Cách làm cánh gà chiên nước mắm đậm đà, đưa cơm cho bữa tối

41

Cách làm cánh gà chiên nước mắm đậm đà, đưa cơm cho bữa tối

Nguyên liệu:

– Cánh gà

– Gia vị: đường, nước mắm, tỏi, muối, bột nêm, tiêu, mật ong, bột chiên giòn

Cách làm cánh gà chiên nước mắm:

– Cánh gà rửa sạch, chặt thành 3 khúc. Ướp cùng chút muối, bột nêm, tiêu sau đó cho bột chiên giòn vào trộn đều để khoảng 10-15 phút cho thấm gia vị.

– Pha hỗn hợp nước mắm gồm nước mắm, mật ong, đường, 1 thìa nước cho vào bát khuấy đều cho tan.

– Cho từng miếng cánh gà vào chiên vàng, vớt ra giấy thấm dầu để hút dầu thừa.

– Cho chảo khác lên bếp đun nóng chảo thì cho 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng mới cho tỏi, sả, ớt băm nhỏ vào xào cho thơm. Sau đó cho nước mắm đã pha sẵn vào, trút toàn bộ cánh gà đã chiên giòn vào đảo đều cho cánh gà thấm đều gia vị là tắt bếp.

Món cánh gà chiên nước mắm sẽ ngon hơn khi bạn ăn lúc còn nóng sốt, cánh gà vàng đều, thấm đẫm nước sốt mằn mặn, ngọt thơm và cay cay hòa quyện, siêu đưa cơm.

 Theo iVIVU.com

Gợi ý cách chế biến món thịt bò xào hành tây nhanh, gọn, ngon miệng

Chế biến món gà ta kho gừng thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà

Hướng dẫn nấu món cá basa kho tộ thơm nức mũi