Cách làm cá nục kho me đưa cơm cho ngày nắng nóng

54

Cách làm cá nục kho me đưa cơm cho ngày nắng nóng

Nguyên liệu:

– Cá nục 2-3 con (400g)

– Me 20g

– Gia vị: Hành, tiêu, tỏi, muối, đường, hạt nêm,…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá nục làm sạch bỏ ruột rồi rửa bằng nước muối loãng để giảm độ nhớt và tanh cho món cá nục kho me. Sau đó vớt cá ra rổ để ráo nước, cắt thành từng khúc vừa ăn.

– Hành, tỏi băm nhuyễn.

– Me ngâm với nước nóng rồi dùng muỗng dầm nhẹ và lọc lấy phần nước. Cho thêm vào nước me nửa muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm rồi khuấy đều.

Bước 2: Nấu cá nục kho me

– Chiên cá nục trên chảo dầu nóng để giúp cá không bị nát khi kho. Bạn có thể thêm tỏi và ớt vào lúc chiên để giúp cá không bị tanh.

– Khi thấy cá vừa vàng đều 2 mặt thì đổ phần nước sốt me vào đun sôi, đến khi thấy sốt me hơi sệt lại thì cho hành lá và ớt vào rồi tắt bếp.

Món cá nục sốt me rất thích hợp ăn trong những ngày nắng nóng với vị chua, ngọt dịu nhẹ. Bạn có thể dùng món này với cơm trắng hoặc ăn kèm với rau sống, rau củ luộc đều được.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com