Cách làm cà chua nhồi thịt sốt cà siêu nhanh gọn cho bữa cơm tối

48

Cách làm cà chua nhồi thịt sốt cà siêu nhanh gọn cho bữa cơm tối

Nguyên liệu: 

– Cà chua: 300g

– Thịt: 160g

– Gia vị: hành, bột nêm, tỏi, nước mắm, dầu ăn, đường,…

Cách làm cà chua nhồi thịt sốt cà:

– Cà chua rửa sạch, cắt đầu, dùng thìa nạo phần ruột bên trong quả cà. Giữ lại phần ruột để làm nước sốt.

– Cho thịt xay vào tô, nêm thêm vào tô 2 thìa bột nêm, ½ thìa cà phê đường rồi trộn đều cho thịt thấm với gia vị. Tiếp theo lấy phần nhân vừa làm dồn vào cà chua. Lưu ý không nên nhồi quá nhiều nhân vào cà chua vì sẽ làm cho cà chua bị bể.

– Bắc chảo nóng lên, cho dầu vào sau đó lần lượt cho cà chua đã được nhồi thịt vào trong chảo để chiên sơ qua, nên đưa mặt có thịt xuống dưới chảo. Khi mặt thịt đã chín, chúng ta trở mặt và chiên sơ phần cà. Sau khi chiên sơ, gắp cà ra và chuẩn bị tới bước làm sốt.

– Phi thơm hành băm, cho phần ruột cà chua vào cùng với một ít nước mắm, một ít đường, một ít nước lọc nêm cho vừa ăn. Chờ phần nước sốt sôi rồi cho cà chua nhồi thịt vào, để lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sền sệt thì có thể tắt bếp.

Món cà chua nhồi thịt sốt cà với các nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm mang lại cho cả nhà một món ăn ngon, bổ dưỡng và đưa cơm. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

Theo iVIVU.com

Xem thêm bài viết:

Cách làm trứng kho nước tương siêu dễ nhưng rất đưa cơm

Bữa tối hấp dẫn với món chay heo lát xào chua ngọt

Cuối tuần chế biến món lẩu chua tôm sú cực dễ làm tại nhà