Cách làm cá chim chiên giòn mắm xoài siêu đơn giản

58

Cách làm cá chim chiên giòn mắm xoài siêu đơn giản

Nguyên liệu:

Cá chim 300g

Xoài băm 100g

Gia vị: tỏi, muối, đường, ớt…

Cách làm cá chim chiên giòn mắm xoài:

– Làm cá, rửa sạch khứa vài đường vào mình cá, cho 1-2 thìa canh muối vào ướp cá 5-10 phút rồi rửa lại với nước cho sạch, để ráo. Cắt ra làm đôi hoặc để nguyên con.

– Cho dầu vào chảo, cho cá vào chiên với lửa vừa để cá được chín đều, sau đó lửa lớn chiên đến khi cá chín vàng là được.

– Xoài bào sợi trộn với ít ớt thái sợi. Cá chiên vàng xếp ra đĩa cùng với xoài.

– Làm nước mắm tỏi ớt: cho tỏi ớt giã nhuyễn, 2 thìa canh đường, 2-3 thìa canh nước sôi hoà tan đường, 2 thìa canh nước mắm, nêm lại cho vừa ăn.

– Khi thưởng thức cá chim chiên giòn mắm xoài bạn rưới nước mắm tỏi ớt lên cá và xoài. Có thể ăn kèm thêm với rau thơm, dưa leo… Cá chim được chiên vàng giòn, lớp vỏ giòn rụm, bên trong thịt cá thịt tươi ngon ăn kèm với mắm xoài hấp dẫn vô cùng.

Theo iVIVU.com

Gợi ý chế biến món cá basa chiên mắm tỏi ớt thơm ngon, khó cưỡng

Gợi ý cách nấu món mướp hương xào thịt đơn giản, dễ làm

Bí quyết làm rau củ kho chay đơn giản nhưng ngon khó cưỡng