Bún bò dơ hay còn được gọi là bún bò rau răm. Món bún bò độc lạ này đã tồn tại hơn 70 năm trên con đường Trần Hưng Đạo, thành phố Phan Thiết. Quán sẽ không có tên, thường được người dân địa phương biết đến là chủ yếu. Nhưng ngày nay quán dần được nhiều người từ khắp nơi đến thưởng thức.
Bún bò dơ khác với những món bún bò khác ở phần nước lèo ngọt thơm, sánh mịn. Ăn kèm món ăn này không thể thiếu chính là rau răm nên mới có cái tên “bún bò rau răm”.
Nguyên liệu nấu bún bò dơ
Bún bò ở đây hoàn toàn dùng sợi bún nhỏ từ bột gạo trắng và thơm. Tiếp đến, tô bún sẽ được chan nước xăm xắp, bên trên là những miếng thịt bò mềm ngọt. Không giống với những món bún bò khác, bún bò dơ này được chủ quán cho thêm cả tiêu và ớt bột lên trên.
Hương vị món bún bò dơ
Điều khiến cho quán bún bò dơ ở Phan Thiết trở nên đông đúc và thu hút thực khách chính là hương vị. Phần nước dùng của món bún này khá ngon, nước trong và ăn có vị thiên ngọt. Phần thịt bò không quá nhiều nhưng lại rất mềm và thấm vị. Có lẽ, điểm khiến cho món bún bò này trở thành “huyền thoại” chính là được ăn kèm với rau răm. Cái vị ban đầu sẽ rất lạ, nhưng về sau càng ăn bạn sẽ càng bị cuốn hút bởi món ăn này.
Trên bàn ăn, sẽ được chủ quán để sẵn rổ rau răm kèm giấm trắng và nước mắm. Nếu bạn thấy không vừa miệng có thể cho thêm để hợp khẩu vị hơn khi ăn. Đặc biệt, nếu không thích bún thì khi đến quán bạn cũng có thể gọi một tô nước dùng cùng thịt bò để chấm bánh mì ăn kèm cũng rất ngon.
Theo iVIVU.com