Bữa tối ngon miệng với món gà kho trứng cút vừa đậm đà vừa dễ làm
Nguyên liệu:
– 400g má đùi gà
– 20 quả trứng cút
– Hành tím, gừng
– Gia vị: nước mắm, nước tương, nước màu, đường, tiêu xay,…
Sơ chế nguyên liệu:
– Trứng cút luộc chín, ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc sạch vỏ.
– Hành tím và gừng băm nhỏ rồi đem giã nhuyễn.
– Má đùi gà rửa sạch, chặt từng miếng vuông vừa ăn. Ướp gà trong 5 phút với 1/2 muỗng cà phê muối, hành tím, gừng vừa giã nhuyễn.
Cách làm món gà kho trứng cút:
– Cho gà, trứng, 2 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường vào nồi. Đổ thêm khoảng 1/2 chén nước dùng vào và đặt lên bếp kho trong lửa lớn.
– Khi nồi gà kho trứng cút đã sôi đều thì hạ lửa từ từ, rắc thêm một chút tiêu xay và kho trong 10 phút rồi tắt bếp.
Gà kho trứng cút là món ăn ngon lạ miệng, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Không dùng đến dầu ăn như nhiều món kho khác, món gà kho trứng đậm đà, giữ lại được vị thơm của gà, nước kho vì thế cũng ngọt thanh và trứng cút không bị cứng, bùi bùi béo béo.
Theo iVIVU.com