Bữa tối đậm đà hương vị dân gian với món cá thu kho tiêu
Nguyên liệu:
– 2 lát cá thu
– 1 củ hành tím
– Gia vị: tiêu xay, nước mắm, hạt nêm, đường, nước dừa tươi, dầu ăn,…
Sơ chế nguyên liệu:
– Cá thu rửa sạch ướp với 1 muỗng canh hạt nêm khoảng 30 phút.
– Hành cắt lát mỏng thái sợi nhỏ. Hành tím băm nhỏ.
Cách làm cá thu kho tiêu:
– Cho dầu vào chảo vừa đủ, đợi dầu sôi rồi cho cá thu vào chiên vàng.
– Phi thơm hành tím băm.
– Cá chiên xong cho vào nồi, cho tiếp hành phi thơm và tiêu vào kho. Cho thêm vào nồi cá thu kho tiêu ½ muỗng cà phê bột nêm, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường.
– Đun nồi cá kho trong 5 phút cho cá thấm gia vị rồi cho ½ chén nước dừa tươi vào kho trong 20 phút. Khi thấy nước kho sệt lại thì tắt bếp.
Thời tiết se lạnh, thưởng thức miếng cá thu kho tiêu béo ngậy, mềm thơm quyện với nước kho đậm đà, thoảng vị cay nhẹ của hạt tiêu cùng cơm trắng quả thật là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn.
Theo iVIVU.com