Bí quyết nấu món ức gà xào sa tế thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
– 1 miếng ức gà khoảng 350g
– 2 tép tỏi
– Ớt sa tế
– Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, đường
Hướng dẫn cách nấu ức gà xào sa tế
Bước 1:
Ức rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho vào tô ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối cùng chút hạt tiêu.
Bước 2:
Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi băm vào đảo sơ rồi trút gà vào xào cho thấm gia vị. Thêm 3 muỗng canh nước vào nồi gà, hạ lửa nhỏ, đậy nắp lại cho gà được chín bên trong khoảng 3 – 5 phút.
Bước 3:
Sau khi gà đã chín, bạn thêm 1 muỗng canh sa tế vào đảo cho thấm đều gia vị và sa tế hoà quyện vào gà, xào thêm chừng 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp.
Theo iVIVU.com