Bí quyết nấu món tôm rang thịt ba chỉ thơm nức mũi
Nguyên liệu:
– 200 g tôm
– 200 g thịt ba chỉ
– Hành lá, gia vị.
Cách làm:
– Tôm bỏ vỏ, cắt đầu rửa sạch, thịt ba chỉ cắt nhỏ, ướp với 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa canh đường vàng, 1/2 thìa nhỏ tỏi băm. Ít dầu màu điều nếu thích.
– Ướp tôm, thịt 15 phút cho thấm.
– Sau đó cho vào chảo dầu nóng cho tôm vào đảo nhanh tay trên lửa lớn đun chừng 1 phút cho hành thấm và thơm.
– Tiếp đến nêm thêm gia vị, tiêu, mắm, muối vừa ăn. Đảo tôm một lúc rồi mới cho khoảng 1-2 thìa đường vào rồi đậy vung đun chừng 5 phút cho tôm chín vàng là được.
– Cho thịt vào rim chung.
– Nước trong chảo hơi cạn và sền sệt thì tắt bếp, nêm nếm lại.
Theo iVIVU.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com