Bí quyết nấu món nui tôm thịt siêu đơn giản
Nguyên liệu:
– Thịt băm
– Tôm
– Nui
– Nấm kim châm
– Củ cải trắng, cà rốt, hành, ngò gai
– Gia vị: muối, đường, tiêu, nước mắm, hạt nêm…
Cách nấu món nui tôm thịt:
– Nấm kim châm cắt bỏ rễ rửa sạch, hành hoa, ngò gai rửa sạch cắt khúc, hành khô đập dập băm nhỏ.
– Cà rốt, củ cải trắng rửa sạch cắt khoanh (dày khoảng 2-3cm).
– Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho thịt băm vào xào xém cạnh. Nêm chút bột nêm. Cho tôm vào xào cùng khoảng 3 phút. Đổ phần nước vừa đủ vào nồi đun sôi, nêm gia vị vừa miệng. Sau đó cho thêm nấm, cà rốt, củ cải trắng vào. Hầm nước khoảng 15 – 20 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp.
– Một nồi khác đun ít nước sôi cho nui vào luộc chín sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh.
– Khi dùng món nui tôm thịt cho một ít nui vào bát, thêm hành lá múc nước dùng kèm tôm tươi.
Theo iVIVU.com
Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà
Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt
Hướng dẫn nấu món mì xào hải sản rau củ lạ miệng cho bữa tối