Bí quyết nấu món đậu cove xào thịt xanh mướt, giòn ngọt

43

Bí quyết nấu món đậu cove xào thịt xanh mướt, giòn ngọt

Nguyên liệu:

– 200g đậu cove

– 100g thịt nạc

– Hành tím, tỏi, hành lá

– Gia vị: dầu ăn, muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay,…

Sơ chế nguyên liệu:

– Đậu cove bẻ 2 đầu, tước bỏ xơ, rửa sạch, cắt khúc chừng 5–6 cm hoặc thái vát dài. Chần đậu qua nước sôi với chút muối, vớt ra để ráo.

Ảnh: dienmayxanh.com

– Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn và ướp với ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm và một ít tiêu xay.

– Hành tím và tỏi băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.

Cách làm món đậu cove xào thịt:

– Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt vào xào đến khi thịt săn lại thì cho đậu cove vào xào nhanh tay.

Ảnh: dienmayxanh.com

– Thêm vào chảo ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước mắm để món ăn thơm và ngon miệng hơn. Khi thấy đậu cove chín thì tắt bếp, rắc thêm hành lá.

Mách bạn cách để món đậu cove xào thịt được tươi, giòn và giữ được vị ngọt cũng như màu xanh đẹp mắt của đậu cove thì bạn nên xào trên lửa lớn và không nên xào quá lâu.

Ảnh: doisongphapluat.com

Kết hợp đậu cove và thịt nạc là đã có được một đĩa đậu cove xào thịt vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Hãy chế biến món ăn này thường xuyên cho gia đình bạn nhé.

Theo iVIVU.com