Bí quyết nấu lẩu cá kèo thơm ngon đãi cả nhà vào cuối tuần

50

Bí quyết nấu lẩu cá kèo thơm ngon đãi cả nhà vào cuối tuần

Nguyên liệu: 

– Cá kèo 300g

– Lá giang 100g

– Bắp chuối bào 60g

– Rau muống 100g

– Cà chua 100g

– Bạc hà 100g

– Rau nêm 10g

– Gia vị: tỏi, hạt nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, sa tế…

Cách nấu lẩu cá kèo:

Sơ chế nguyên liệu:

– Cá kèo để nguyên con, bạn chỉ cần rửa sạch và khử bớt chất nhớt, mùi tanh của cá bằng cách rửa cá với một chút nước muối loãng.

– Lá giang, rửa sạch. Bạn lấy phần lá sạch đem đi vò nát.

– Rau muống nhặt bớt lá chỉ để phần cọng rồi rửa sạch, bẻ thành từng khúc ngắn vừa ăn.

– Bắp chuối rửa sạch. Cà chua rửa sạch cắt múi cau.

– Tỏi băm nhuyễn.

Nấu lẩu cá kèo 

Dùng một cái nồi bắc lên bếp cho một ít dầu ăn vào, chờ nóng rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho cà chua vào đảo đều sau đó đổ nước vào đun cho đến khi sôi thì trút hết số lá giang vò nát vào. Nêm thêm một chút gia vị cho phù hợp khẩu vị nhé.

Sau đó, bạn múc phần nước dùng vào nồi chuyên nấu lẩu rồi cho thêm ngò gai và sa tế vào để cho lẩu cá kèo có thêm vị cay cay, đậm đà hơn.

Vậy là lẩu cá kèo đã xong rồi, cho lẩu ra bàn ăn. Lẩu cá kèo ăn kèm với bún, rau muống và bắp chuối bào. Khi bạn ăn tới đâu thì cho rau và cá kèo vào tới đó. Vị chua chua hấp dẫn cùng những con cá kèo ngọt thịt, béo ngậy chắc chắc sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn nhiều.

Theo iVIVU.com