Bí quyết nấu cháo thịt bằm sánh mịn thơm ngon, càng ăn càng ghiền

54

Bí quyết nấu cháo thịt bằm sánh mịn thơm ngon, càng ăn càng ghiền

Nguyên liệu:

– ½ chén gạo

– 100g thịt nạc heo

– 50g nấm rơm

– Hành tím, hành lá, ngò rí

– Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu,…

Sơ chế nguyên liệu:

– Nấm rơm bỏ gốc, rửa sạch, cắt hạt lựu.

– Hành tím băm nhỏ. Hành lá và ngò rí cắt nhỏ.

– Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ, ướp thịt với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng nước mắm trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Ảnh: eva.vn

– Gạo vo thật sạch, để gạo ráo nước rồi đem rang. Bắc chảo lên bếp, đợi khi chảo nóng thì hạ lửa nhỏ, cho gạo vào rang đến khi hạt gạo ngả màu vàng thì tắt bếp. Quá trình rang gạo rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng món ăn nên bạn phải rang nhanh tay, không để gạo bị cháy khét.

Ảnh: vnexpress.vn

Cách nấu cháo thịt bằm:

– Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, phi thơm hành tím rồi sau đó cho thịt băm và nấm rơm vào xào sơ đến khi thịt săn lại thịt tắt bếp.

– Đun khoảng 1,5 lít nước, bạn có thể tăng giảm lượng nước tuỳ vào sở thích. Đợi nước sôi thì trút gạo vào, hạ nhỏ lửa và hầm đến khi hạt gạo nở mềm.

– Tiếp theo, cho phần nấm rơm và thịt đã xào vào hầm trong khoảng 10 phút thì nêm nếm thêm gia vị: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối.

– Khuấy đều nồi cháo rồi tắt bếp, thêm hành lá ngò rí và rắc thêm tiêu để món cháo thơm ngon hơn.

Ảnh: daotaobeptruong.vn

Với công thức nấu cháo thịt bằm này, bạn có thể thay thế bằng các loại thịt, trứng, hải sản hoặc thêm nhiều loại rau củ khác như: cà rốt, bắp, đậu hà lan, hạt sen…

Ngoài là món ăn hằng ngày, cháo thịt bằm còn là sự lựa chọn phù hợp nhất cho trẻ em và người đang ốm hoặc mới ốm dậy. Nếu nấu cháo cho trẻ em, bạn nên nấu lâu thêm 10 phút để nguyên liệu mềm dễ ăn hơn, nếu dùng cho người bệnh thì nên rắc nhiều tiêu và một ít rau tía tô hoặc trứng bắc thảo giúp giải cảm hiệu quả.

Theo iVIVU.com