Bí quyết làm rau củ kho chay đơn giản nhưng ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
– Khổ qua 100g
– Sườn non chay 2 miếng
– Củ cải 100g
– Cà rốt 100g
– Thơm 100g
– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tỏi, ớt, hành lá, nước tương,…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
– Rửa sạch các loại rau quả. Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh tròn hoặc tỉa hoa tuỳ ý thích. Thơm gọt vỏ, tách bỏ phần mắt thơm, cắt thành miếng vừa ăn. Khổ qua tách bỏ phần ruột rồi cắt thành miếng nhỏ.
– Sườn non chay ngâm trong nước lạnh rồi vắt ráo, xé thành miếng vừa ăn. Nếu bạn muốn rau củ kho chay đậm đà hơn thì có thể ướp sườn non với một ít muối, nước tương, hạt nêm và tiêu.
Bước 2: Làm rau củ kho chay
– Phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng, cho sườn non chay đã ướp vào đảo đều khoảng 1 phút. Kế đến, cho phần rau củ vào xào và đổ vào chảo khoảng 200ml nước dùng. Nêm nếm gia vị muối, đường, hạt nêm, nước tương sao cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho thêm hành lá, ớt cắt khúc vào rồi để sôi thêm một lúc, thấy hỗn hợp sốt hơi sệt lại thì tắt bếp.
Món rau củ kho chay có thể dùng riêng với cơm hoặc ăn cùng món mặn khác đều được. Khi ăn, bạn có thể rắc thêm một ít tiêu xay và ngò rí để tăng thêm hương vị.
Theo iVIVU.com