Bí quyết làm món mực xào chua ngọt thơm ngon đậm đà

49

Bí quyết làm món mực xào chua ngọt thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu

– Mực 120g

– Dưa leo 40g

– Cà chua 30g

– Thơm 30g

– Cần tàu 5g

– Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, bột nêm, dầu ăn…

Ảnh: sieuthisaigon

Hướng dẫn nấu món mực xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Mực sau khi mua về thì làm sạch với nước muối loãng, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Dưa leo, cà chua, thơm rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Cần tàu thái khúc.

Bước 2: Ướp mực

Bạn ướp mực với tiêu xay, nước mắm, ớt băm nhỏ rồi dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu này lại với nhau. Ướp khoảng 10 – 15 phút cho mực ngấm đều gia vị.

Ảnh: monngondongian

Bước 3: Xào mực

Cho dầu ăn và tỏi vào chảo, đặt lên bếp rồi tiến hành phi cho tỏi vàng thơm. Cho mực vào xào, nêm 1 thìa tiêu, 1 chút xíu đường để lửa to đảo đều đến khi mực săn lại rồi nêm nếm cho vừa ăn. Tiếp đó bạn cho dưa leo, cà chua và thơm vào, xào ở lửa lớn chờ đến khi vừa chín tới thì cho cần tàu vào, đảo đều trong 30 giây rồi tắt bếp.

Mực xào chua ngọt chín mềm, mực vẫn còn giữ được độ tươi, giòn dai. Vị chua chua của thơm, cà chua và cay của ớt sừng quyện thành hương vị đặc biệt. Mực ngấm đủ gia vị và thơm ngon hấp dẫn.

Theo iVIVU.com