Bí quyết làm món cá nục hấp hành gừng thơm ngon, không bị tanh
Nguyên liệu:
Cá nục: 300g
Hành, gừng: 20g
Gia vị: tiêu, muối, hành tỏi băm, đường, ớt tươi…
Cách làm cá nục hấp hành gừng:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Bạn rửa sạch cá nục tươi, mổ bụng cá nục, lấy hết ruột ra ngoài, cắt phần đuôi, bỏ mang và vây cá. Sau đó, rửa sạch cá, có thể để nguyên con hoặc cắt thành 2 khúc, để cho ráo nước. Khi cá đã ráo, cho chừng 3 thìa muối trắng rải đều lên thân cá, thoa đều.
– Sau đó bạn ướp cá nục với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng đường và 2 quả ớt tươi thái miếng, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Chế biến
– Đặt nồi hấp lên, trong khi chờ nước sôi thì xếp cá nục vào, cho một ít gừng và hành lá lên trên. Khi nước sôi, cho đĩa cá nục vào trong nồi và hấp khoảng 15 phút. Sau khi cá nục hấp chín thì gắp ra đĩa.
Bước 3: Pha nước chấm mắm cá nục
– Món cá nục hấp không thể thiếu nước mắm gừng thơm nồng rồi. Bạn cho 1/2 muỗng nước lọc, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa tỏi, gừng băm nhuyễn, 2 muỗng nước cốt chanh vào tô và khuấy đều là xong.
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món cá nục hấp hành gừng thơm ngon rồi. Món này bạn có thể ăn kèm với các loại rau sống, bánh tráng.
Theo iVIVU.com
Gợi ý cách làm món cá diêu hồng chiên sả ớt ngon như nhà hàng
Cách làm tôm sú hấp siêu ngon tại nhà
Hướng dẫn nấu món tôm rim thịt đậm đà cho bữa tối