Bí quyết làm món cá lóc kho tộ thơm ngon, đậm đà

41

Bí quyết làm món cá lóc kho tộ thơm ngon, đậm đà

Nguyên liệu: 

– Cá lóc

– Gia vị: muối, đường, nước, mắm, tiêu, ớt, hành tím, tỏi, nước màu, hành lá…

– Rượu trắng, riềng

Cách làm cá lóc kho tộ: 

Cá làm sạch ruột và rửa sạch dưới nước. Khử mùi tanh của cá bằng rượu trắng và riềng giã nhỏ. Cắt riêng phần đầu cá, phần thân và đuôi thì các bạn cắt khoanh vừa ăn. Chú ý không nên cắt các khoanh mỏng quá, nếu không cá sẽ bị nát khi kho nhé.

Sau khi để cá ráo nước, bạn ướp cá với hành, tỏi băm, ớt, nước mắm, tiêu, đường, bột nêm, nước màu trộn đều và để trong khoảng 10 – 15 phút cho cá thấm gia vị.

Lấy một tộ đất nhỏ, cho 1 muỗng dầu ăn vào đáy tộ rồi xếp các khoanh cá vào, đun lửa vừa đến khi cá săn lại thì thêm 1 ít nước rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun với lửa nhỏ liu riu để cá thấm gia vị rồi tắt bếp.

Bắc tộ cá xuống và rắc tiêu cùng hành lá thái nhỏ, vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá lóc kho tộ ngon tuyệt rồi đấy.

Món cá lóc kho tộ đậm đà hương vị, kết hợp với chút vị cay cay của tiêu, ớt sẽ làm bữa cơm nhà bạn càng thêm ngon miệng.

Theo iVIVU.com

Xem thêm bài viết:

Cách nấu món gà kho sả ớt ngon khó cưỡng

Bí kíp nấu món cốt lết ram vừa ngon, vừa dễ làm tại nhà

Đổi gió với món mỳ xào thập cẩm ngon như nhà hàng