Bí kíp nấu món nui sườn rau củ và tôm tại nhà
Nguyên liệu:
– Nui rau củ 160g
– Sườn non 3000g
– Tôm 140g
– Cà rốt 140g
– Su su 140g
– Hành tây 40g
– Hành lá 10g
– Gia vị: tỏi băm, ngò, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu…
Sơ chế nguyên liệu nấu món nui sườn rau củ và tôm
– Sườn non chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch, để ráo.
– Tôm lột vỏ, rút chỉ lưng, làm sạch.
– Cà rốt, su su, hành tây rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
– Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
Các bước nấu món nui sườn rau củ và tôm
Bước 1: Luộc nui
– Cho nồi nước lên bếp nấu sôi, bỏ nui vào luộc trong khoảng 5-8 phút (hoặc theo như trên bao bì), thêm vào một ít dầu ăn và muối để nui được giòn và dai ngon.
– Khi nui đã chín thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh, để ráo.
Bước 2: Nấu nước dùng
– Bắc nồi lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho sườn non vào xào, đổ nước vào nồi sao cho nước ngập bề mặt sườn heo.
– Đun sôi và hầm cho đến khi sườn non mềm, thỉnh thoảng vớt bọt cho nước trong.
– Tiếp tục cho phần tôm đã làm sạch vào hầm cùng sươn.
– Cho tiếp cà rốt, su su và hành tây vào hầm, khi thấy củ quả đã mềm thì nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
Bước 3: Trình bày món nui sườn rau củ và tôm
Cho nui vào tô rồi múc sườn non, tôm, cà rốt, su su lên trên, chan nước lèo vào rồi rắc chút hành lá, ngò cùng tiêu vào là xong. Nui sườn rau củ và tôm hứa hẹn sẽ là một món ăn hấp dẫn, đổi vị cho cả nhà vừa ngon, vừa đầy đủ dinh dưỡng.
Theo Monster
Xem thêm bài viết:
Hướng dẫn cách làm cà tím xào bò băm lạ miệng cho bữa tối
Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà
Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt