Bí kíp nấu món nạc dăm xào sa tế thơm ngon

49

Bí kíp nấu món nạc dăm xào sa tế thơm ngon

Nguyên liệu:

– 500gr nạc dăm

– Sa tế

– Dầu hào

– Tỏi, hành tím, sả

– Gia vị: bột nêm, nước mắm, dầu ăn

Ảnh: sưu tầm

Sơ chế nguyên liệu:

– Nạc dăm mua về rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn.

– Sả, tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

– Ướp thịt với sả, tỏi, hành tím, dầu hào và 2 muỗng cà phê bột nêm vào trộn đều để thịt ngấm trong 15 phút.

Ảnh: sưu tầm

Các bước nấu món nạc dăm xào sa tế:

Bước 1:

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo dầu nóng, cho tỏi đập dập, vào phi vàng và dậy lên mùi thơm là được.

Bước 2:

Sau đó cho phần nạc dăm đã ướp vào xào trên lửa lớn cho đến khi thịt chín và hơi vàng. Tiếp tục cho 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê mắm vào xào cùng tầm 3-5 phút cho ngấm gia vị.

Ảnh: sưu tầm

Bước 3:

Sau khi nạc dăm đã chín, cho ra dĩa lớn rắc thêm thêm một ít tiêu xay để món ăn càng trở nên thơm hơn. Món nạc dăm xào sa tế thích hợp ăn với cơm nóng và đây hứa hẹn sẽ là một món ngon hấp dẫn làm đa dạng thêm cho bữa ăn của gia đình bạn.

Theo Monster

Xem thêm bài viết:

Hướng dẫn làm món ba chỉ tôm khô kho quẹt ngon xuất sắc

Đổi vị với món hải sản sốt dầu hào ngon miệng và bổ dưỡng

Chế biến món bò lúc lắc thơm ngon, đơn giản tại nhà