Bí kíp nấu món cá lóc kho nghệ đưa cơm tại nhà

15

Bí kíp nấu món cá lóc kho nghệ đưa cơm tại nhà

Nguyên liệu:

– Cá lóc 240g

– Nghệ 20g

– Gừng

– Hành khô

– Ớt

– Gia vị

– Rượu trắng

Ảnh: sưu tầm

Sơ chế nguyên liệu món cá lóc kho nghệ

– Cá lóc mua về đem làm sạch, dùng rượu gạo chà xát lên thân cá, làm sạch tất cả phần nhớt của cá lóc. Rửa cá cho thật sạch nhiều lần với vòi nước. Cắt cá thành các lát vừa ăn rồi cho vào tô.

– Gừng, nghệ tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng.

– Hành khô lột vỏ, băm và đập dập.

– Dùng một cái cối to, giã, nghệ, gừng, ớt chung với nhau rồi ướp chung với cá.

Ảnh: sưu tầm

Các bước thực hiện món cá lóc kho nghệ

Bước 1: Làm màu kho cá

Cho nồi lên bếp, đợi nóng lên sau đó đổ dầu vào, dầu nóng cho 1 chút đường cát vào để làm màu đẹp mắt.

Bước 2: Kho cá

– Cho tô cá lóc vừa tẩm ướp vào kho. Kho cho tới khi thịt cá lóc săn lại, bạn tiếp tục thêm nước sôi vào xấp xỉ thịt cá, đậy nắp lại.

– Khi kho, bạn giữ lửa liu riu tới khi cạn sệt phần nước lại là được.

– Cuối cùng, bạn nêm nếm một lượt nữa cho vừa miệng rồi nhấc xuống. Như vậy, nồi cá lóc kho nghệ đã được hoàn thành.

Ảnh: sưu tầm

Theo Monster

Xem thêm bài viết:

Hướng dẫn nấu món cá bông lau kho tộ ngon chuẩn vị miền Tây

Cách làm món hủ tiếu xào giá hẹ thơm ngon cho bữa ăn gia đình bạn

Gợi ý cách làm món trứng cút rim mặn đậm đà, ngon cơm