Bí kíp làm món chân giò rút xương chiên giòn tại nhà lạ miệng
Nguyên liệu:
– 1 chiếc chân giò
– Gia vị: ngũ vị hương, nước mắm, muối, đường, dầu ăn
– Bún tươi
– Rau sống
Sơ chế nguyên liệu:
Bước 1: Làm sạch chân giò
Chân giò rửa sạch bằng nước rồi lấy khăn sạch lau khô nước hoặc để vào rổ cho ráo nước trước khi tiến hành rút xương.
Bước 2: Rút xương
Sau khi chân giò khô, dùng dao nhọn cắt từ từ từng lớp thịt bám xung quanh xương.
Cắt thịt từ trên xuống dưới. Cắt đến đâu, bạn dùng tay kéo phần thịt đã cắt xuống để xương chân giò dần dần lộ ra.
Sau khi cắt thị đến phần khớp của chân giò, bạn cắt thật mạnh xuống phần gân sụn để bỏ phần xương đi.
Rút xương ra rồi lột lại phần thịt của chân giò như ban đầu là xong.
Bước 3: Ướp chân giò
Cho chân giò ra bát, ướp chân giò cùng với 1 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm cùng với 1/2 thìa ngũ vị hương. Ướp chân giò khoảng 20 đến 30 phút để chân giò ngấm đều gia vị.
Các bước làm món chân giò rút xương chiên giòn
Bước 1: Hấp chân giò
Để cho món chân giò rút xương chiên giòn ngon, hấp dẫn. Bạn cần phải hấp qua chân giò để khi chiên, chân giò sẽ không bị cháy và bên trong sẽ chín đều.
Cuộn chân giò đã ướp lại rồi buộc chân giò bằng chỉ hoặc lạt rồi cho chân giò vào nồi, hấp cách thủy. Hấp chân giò khoảng 1 tiếng để thịt chân giò chín sau đó vớt ra, chờ chân giò nguội rồi mới bắt đầu chiên.
Bước 2: Chiên chân giò
Bắt chảo lên bếp cùng với dầu ăn, sau đó bỏ phần chân giò đã hấp vào và chiên đến khi chân giò vàng ruộm thì cho chân giò ra đĩa.
Bước 3: Bày ra đĩa và thưởng thức
Dùng dao thái chân giò thành các miếng mỏng rồi thưởng thức cùng bún tươi và rau sống, thêm một ít nước mắm ớt tỏi thì tuyệt vời. Hi vọng đây sẽ là món ăn mới mẻ để làm cho bữa ăn của trở nên đa dạng hơn.
Theo Monster
Xem thêm bài viết:
Cách nấu món gà kho sả ớt ngon khó cưỡng
Bí kíp nấu món cốt lết ram vừa ngon, vừa dễ làm tại nhà
Đổi gió với món mỳ xào thập cẩm ngon như nhà hàng