Bánh cam được vào danh sách 30 món chiên ngon nhất thế giới

74

Bánh cam được vào danh sách 30 món chiên ngon nhất thế giới

Mặc dù có tên bánh cam nhưng không có chút hương vị cam nào trong cái bánh. Bánh cam được người miền Nam gọi tên vì hình dáng và màu sắc giống quả cam, được làm từ bột nếp dẻo có nhân đậu xanh, bên ngoài là những hạt mè trắng, được chiên kỹ trong chảo dầu. Ở miền Bắc, bánh cam được gọi là bánh rán, sau khi chiên giòn được phủ một lớp mật hoặc đường bên ngoài.

Vỏ ngoài bánh cam được phủ lớp mè thơm ngon. Ảnh: CNN.

Bánh cam được bán như một món quà vặt nổi tiếng ở Hà Nội, từ lâu trở thành món ăn đặc trưng được cả du khách và người địa phương ưa chuộng. Bánh rán được bán theo kiểu hàng rong, đựng trong những chiếc thúng được người bán mang theo rong ruổi khắp các nẻo đường con phố. Bánh rán có nhiều biến thể khác nhau, khi có loại bánh dẹt, bánh tròn, bánh còng, bánh cam phủ hạt mè, phủ đường hay mật ong…

Ảnh: Savourydays.

Ảnh: Quỳnh Nhi/Báo Thanh Niên.

Ảnh: yeutre.

Danh sách của CNN còn có món tempura của Nhật Bản, với tempura rau củ như cà rốt, khoai lang, đậu bắp, bí đỏ… hoặc tôm, nấm. Tempura là món nổi tiếng không thua gì sushi hay sashimi trong ẩm thực nước Nhật, được sáng tạo vào thế kỷ 16 để thay thế cho món thịt trong những ngày ăn chay. Món nổi tiếng khác trong danh sách là khoai tây chiên của người Pháp và Bỉ – một tranh cãi chưa có hồi kết là khoai tây chiên ra đời ở nước nào; món gà rán của Mỹ và Hàn Quốc; món pizza chiên kiểu Ý cũng cùng nằm trong danh sách.

Ngoài ra còn có nhiều món chiên khác như: churros (Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Mỹ La-tinh), jalebi (Ấn Độ), hoa zucchini (Ý), katsu (Nhật Bản), kibbeh (Trung Đông), leche frita (Tây Ban Nha), bánh mì nướng tôm Hồng Kông…

Nhân bánh cam. Ảnh: foodnews.

Theo Monster

Xem thêm bài viết:

Đến Singapore trải nghiệm du lịch xanh và sạch

Cô Tô – Nơi hội tụ văn hóa biển cả

Khám phá hồ Nam Ngum – Nơi được mệnh danh là biển của Lào