Ăn ngon cuối tuần với món hủ tiếu xào thập cẩm siêu dễ làm
Nguyên liệu:
Hủ tiếu 400g
Trứng gà 2 quả
Đậu hũ 2 miếng
Giá 100g, hẹ 100g, cà rốt 100, cải ngọt 100g
Gia vị: Hành lá, tỏi băm, muối, đường, tiêu, nước tương…
Cách thực hiện món hủ tiếu xào thập cẩm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
– Cà rốt bạn gọt sạch vỏ rồi cắt thành từng sợi. Cải ngọt rửa sạch rồi để cho ráo nước.
– Rửa giá đỗ và hẹ dưới vòi nước sạch. Sau đó cắt hẹ thành từng khúc nhỏ khoảng 2 – 3cm, còn giá đỗ thì để nguyên.
– Hủ tiếu chần sơ qua với nước nóng có pha một chút dầu ăn.
Bước 2: Xào hủ tiếu
Làm nóng chảo, cho vào 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào, sau đó cho giá đỗ, hủ tiếu và hẹ vào xào cùng. Đẩy hủ tiếu lên phía trên chảo một ít để tạo khoảng trống, sau đó thêm vào 15ml dầu ăn, 2 quả trứng gà. Khi trứng bắt đầu hơi chín thì bạn dùng đũa đảo đều và xào cho trứng trộn lẫn với hủ tiếu.
Cho tiếp cà rốt, đậu hủ và cải ngọt vào xào chung sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Dọn ra dĩa, rắc hạt mè rang và hành lá lên để tăng thêm hương vị hấp dẫn. Thưởng thức món hủ tiếu xào thập cẩm lúc nóng kèm một chút nước tương sẽ rất ngon.
Theo iVIVU.com
Xem thêm bài viết:
Hướng dẫn nấu món cá điêu hồng hấp Hong Kong dễ làm tại nhà
Cách nấu cháo thịt thập cẩm thơm ngon, tiện lợi cho bữa tối
Bữa tối cuối tuần sum vầy với nồi lẩu gà nấu chua thơm ngon hấp dẫn