Ẩm thực Hong Kong: 5 món ăn ngon ấn tượng nhất định phải thử

8

1. Dimsum

Các loại dimsum Hong Kong

Dimsum không chỉ là món ăn biểu tượng cho nét tinh tế của ẩm thực Trung Quốc mà còn là món ăn hấp dẫn thu hút khách du lịch Hong Kong. Dimsum thường được dùng vào bữa sáng hoặc trưa. Được chế biến theo kiểu bọc một lớp bột mỏng ở bên ngoài, bên trong là nhân, bao gồm cả đồ mặn, đồ ngọt, đồ chiên hay đồ hấp. Điểm hấp dẫn của món ăn này nằm ở hương vị và cả cách tạo hình, đầy màu sắc. Thông thường, món ăn được bày biện trong các hộp bằng tre xếp chồng lên nhau trở thành nét văn hóa đặc trưng trong đời sống của người Hong Kong.

2. Đậu phụ thối

Món đậu phụ thối vàng ươm

Hành trình khám phá ẩm thực Hong Kong, du khách cũng không thể bỏ qua món đậu phụ thối nổi tiếng. Một đặc sản đường phố hấp dẫn của Trung Quốc. Thoạt đầu, khi nghe tên nhiều người sẽ e dè và không dám thử món ăn này. Tuy nhiên ẩn sau mùi thối là hương vị độc đáo, cuốn hút thực khách. Đậu phụ thối có lớp vỏ giòn tan, phần nhân mềm mịn. Ăn kèm với phần xốt cay ngọt, thơm ngon.

Món ăn mang tên độc đáo

3. Lẩu khô

Ảnh minh họa: Lẩu khô

Lẩu khô là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người Hong Kong. Bởi theo quan niệm xưa, thưởng thức lẩu khô vào đầu năm sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho cả năm. Món ăn này là sự kết hợp đa dạng và phong phú của các nguyên liệu cao cấp như hải sâm, bào ngư, vây cá mập, thịt bò, mực, da heo,… cùng nhiều loại rau củ tươi ngon. Tất cả được lựa chọn kỹ lưỡng và tỉ mỉ.

Các nguyên liệu trong món ăn được hấp chín để giữ nguyên vị tươi ngon và chất dinh dưỡng. Vì thế khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh tự nhiên của rau củ và các nguyên liệu cao cấp. Lẩu khô mang giá trị văn hóa và tinh thần sâu sắc, là món ăn ấn tượng phải thử của ẩm thực Hong Kong.

4. Bánh trứng gà non

Ảnh minh họa: Bánh trứng gà non

Bánh trứng gà non có thể quen thuộc với nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nhưng khi đến Hong Kong, bạn sẽ có dịp thưởng thức hương vị độc đáo của món bánh này. Bánh trứng gà non có vẻ ngoài cuốn hút với màu vàng rực rỡ. Bên trong, bánh có nhân xốp mềm mịn, hòa quyện với hương vị sữa và vị bơ thơm béo. Món ăn này thường được ăn nóng, phần nhân tan chảy trong miệng. Chính vì vậy, nó thường được nhiều người ưa chuộng vào mùa đông.

5. Bánh tart trứng

Bánh tart trứng là món bánh ngọt quen thuộc với nhiều người. Bánh có hương vị thơm ngon, dễ ăn và sự tiện lợi. Có lẽ du khách đã từng thưởng thức bánh tart trứng ở nhiều nơi nhưng phiên bản bánh trứng Hong Kong lại mang một nét đặc biệt riêng. Nó là sự kết hợp độc đáo giữa tinh hoa ẩm thực Anh và Bồ Đào Nha. Mang đến hương vị khó quên trong hành trình khám phá ẩm thực Hong Kong.

Bánh tart trứng

Món ăn được giới trẻ ở Hong Kong yêu thích

Điểm đặc biệt của bánh tart trứng Hong Kong nằm ở vỏ bánh được làm từ bột bánh phồng Trung Quốc. Nên bánh có lớp vỏ xốp giòn tan bên ngoài. Còn phần nhân trứng sữa thì ngọt ngào, béo ngậy. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận sự hòa quyện giữa vị béo của trứng, vị ngọt của sữa và lớp vỏ bánh giòn tan. Để trải nghiệm trọn vẹn hương vị của món ăn, bạn hãy kết hợp bánh trứng với một ly sữa nóng.

Thưởng thức bánh cùng sữa nóng

Theo iVIVU.com