Bánh dừa
Bánh dừa, hay Ka Nom Kok, là một món ăn đường phố ở Luang Prabang được yêu thích. Những chiếc bánh nhỏ, mềm mịn được làm từ bột gạo và nước cốt dừa, được nướng trong khuôn tròn. Để làm bánh Ka Nom Kok, người ta trộn đều bột gạo, nước cốt dừa, đường và một chút muối. Sau đó đổ hỗn hợp này vào khuôn đã được làm nóng và phết một lớp dầu mỏng. Khi bánh chín một mặt, người ta gấp đôi lại, tạo thành hình nửa tròn. Một số biến tấu còn thêm hành lá, bắp ngọt hoặc dừa nạo để tăng hương vị.
Bột sắn và cơm đen
Bột sắn và cơm đen là hai món ăn truyền thống độc đáo của Lào. Bột sắn được làm từ củ sắn nghiền mịn, sau đó nấu chín cùng với nước cốt dừa, đường và một chút muối. Món ăn dẻo mịn, thơm béo, thường được dùng như một món tráng miệng. Trong khi đó, cơm đen (khao kum) là loại gạo nếp đặc biệt có màu tím đen tự nhiên. Cơm đen thường được đồ chín trong chõ tre, dẻo thơm. Cơm đen thường được dùng làm món xôi xoài.
Xúc xích
Xúc xích, hay Sai Oua, là một món ăn đường phố ở Luang Prabang đặc sắc. Xúc xích được làm từ thịt heo xay nhuyễn, trộn cùng sả, lá chanh, ớt, tỏi, và mắc khén. Sau khi được nhồi vào vỏ, xúc xích được nướng cho vàng giòn, thơm lừng. Sai Oua thường được ăn kèm với xôi trắng dẻo hoặc rau sống.
Hoa quả trộn
Các loại trái cây như chanh, xoài, dưa hấu, thanh long, chuối, thơm… có rất nhiều ở Lào. Hoa quả trộn ở đây thường dùng kèm với đá bào. Món bơ trộn cùng sữa đặc ở Luang Prabang (tiếng địa phương gọi là “sep lai”) là món trái cây được yêu thích.
Chuối nướng
Chuối nướng là một món ăn đường phố quen thuộc. Món này được làm từ những quả chuối nhỏ, chín vừa, ngọt tự nhiên, được nướng trực tiếp trên bếp than hồng. Chuối sau khi nướng có lớp vỏ hơi cháy xém, tỏa mùi thơm ngọt ngào. Một số biến tấu khác còn phủ lên chuối nướng lớp nước cốt dừa béo ngậy hoặc rắc thêm mè rang.
Trứng nướng
Trứng nướng đơn giản nhưng cực kỳ hấp dẫn, thường được bày bán tại chợ đêm. Trứng được khéo léo lấy ra khỏi vỏ qua một lỗ nhỏ, sau đó được đánh tan cùng muối, tiêu, nước mắm, hành… Hỗn hợp này sau đó được đổ lại vào vỏ trứng và đem nướng trên bếp than hồng. Khi nướng, trứng tỏa ra hương thơm nức mũi. Trứng nướng ở đây được xiên que, để trên bếp lò cho nóng cho thực khách có thể cảm nhận hương vị thơm ngon.
Thịt nướng
Món ăn đường phố ở Luang Prabang không thể không kể đến thịt nướng. Các quán bán đồ nướng luôn bày bếp nướng bằng than ngay ngoài trời. Thực khách có thể chọn phần thịt yêu thích và yêu cầu người bán nướng chín tại chỗ. Các quán đồ nướng thường sử dụng thịt gà, lợn, bò và cá. Người Lào ưa thích các món nướng vì thế thịt nướng ở đây rất đa dạng và thơm ngon.