Suất ăn gồm nồi cháo trắng với chút dưa muối giá 700.000 đồng gây xôn xao

5
Suất ăn chỉ gồm một nồi cháo trắng ăn kèm chút dưa muối được bán với giá 200 tệ (700.000 đồng) đang thu hút sự chú ý của dư luận Trung Quốc. Một nhà hàng ở Thượng Hải là nơi bán suất ăn này.

Trong những ngày qua, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao trước vụ việc một suất cháo trắng ăn kèm dưa muối chua có giá 200 tệ (700.000 đồng).

Mọi chuyện khởi nguồn từ một vị khách (không tiết lộ danh tính) tới ăn tại nhà hàng ở thành phố Thượng Hải và cho biết suất ăn tại đây bán với giá quá cao. Trong đó, món cháo trắng với dưa muối giá 700.000 đồng gây nhiều tranh cãi.

Món cháo trắng có giá 700.000 đồng (Ảnh: Xinwen).

“Có lẽ đây là món cháo sát thủ vì bán giá cao cắt cổ”, một người dùng mạng xã hội bình luận.  

Cùng với đó, nhiều người yêu cầu công khai địa chỉ nhà hàng để kiểm tra thực hư vụ việc có đúng như lời vị khách phản ánh.

Theo tìm hiểu, đó là món cháo được phục vụ tại nhà hàng nằm trong một trung tâm thương mại ở quận Phố Đông, Thượng Hải. Đây vốn là khu vực có vị trí đắc địa, nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch. Tuy nhiên vào thời điểm tối 26/11, khách tới trung tâm thương mại không quá đông.

Được biết, nhà hàng này chuyên phục vụ các món nấu theo phong cách ẩm thực Triều Châu.

Nổi bật nhất có các món như cháo cua gạch sò điệp, cháo hải sản, cháo thịt bò sống kèm sò điệp, cháo gà với bong bóng cá, cháo tôm và sò điệp với mức giá từ 139 tệ đến 399 tệ (500.000 đồng – 1,4 triệu đồng). Nhà hàng có 3 kích thước mỗi suất ăn để khách lựa chọn. Ngoài ra có những suất cháo loại nhỏ dưới 100 tệ (350.000 đồng).

Riêng suất cháo trắng ăn kèm dưa muối chua giá 200 tệ (700.000 đồng) có thể dành cho vài người ăn. Giá cả các món ăn đều được niêm yết trong thực đơn.

Nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn theo phong cách ẩm thực Triều Châu (Ảnh: Xinwen).

Ông Trần, quản lý nhà hàng cho biết, cơ sở kinh doanh này mở cửa từ năm 2013. Thời điểm đó, cháo trắng ăn kèm dưa muối chua, trứng bắc thảo là món ăn chủ đạo tại đây. Mức giá so với thời điểm hiện tại không thay đổi quá nhiều.

“Trước đó, đầu bếp đã thử rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau rồi nhận thấy phù hợp nhất để nấu cháo trắng là loại gạo nhập từ vùng Đông Bắc và nước khoáng Evian.

Hiện khẩu vị của người dùng cũng thay đổi. Thực khách thích gọi cháo hải sản hơn món cháo trắng. Mức giá 200 tệ của món cháo trắng là loại nồi lớn với kích thước tương đương với nồi cháo hải sản giá 399 tệ (khoảng 1,4 triệu đồng)”, ông Trần giãi bày.

Cũng theo vị quản lý, những ngày qua nhà hàng được nhiều người biết tới từ video “bóc phốt” kể trên. Trước những tranh cãi về việc món cháo trắng có giá cao hơn mặt bằng chung, ông Trần cho rằng cửa tiệm đã niêm yết giá rõ ràng, không có hành vi gian dối với người tiêu dùng.

“Nếu thực khách thấy món cháo trắng quá đắt hoặc không xứng với số tiền bỏ ra có thể chọn loại cháo khác với mức thấp hơn tại cửa tiệm”, người quản lý nói.