Nhà hàng buffet cua giới hạn khách chỉ được ăn tối đa 2 con trong một tiếng

32
Một thực khách đã lên tiếng tố cáo nhà hàng buffet chuyên phục vụ món cua lông ở Lạc Dương (Trung Quốc) làm ăn thiếu uy tín khi chỉ cho khách ăn tối đa 2 con trong một tiếng.

Cuối tháng 9 vừa qua, một nữ thực khách sống tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) chia sẻ trải nghiệm kém vui của mình tại một nhà hàng buffet (ăn tự chọn) thuộc khách sạn Luoyang Ramada.

Vị khách này cho biết, theo lời giới thiệu từ nhà hàng, thực khách sẽ được thỏa thích ăn tiệc buffet cua lông không giới hạn. Tuy nhiên trên thực tế, khách được trải nghiệm hoàn toàn khác.

Vị khách cho biết trong một tiếng chỉ được ăn 2 con cua dù mua vé buffet ăn không giới hạn (Ảnh: Sohu).

Cụ thể, sau 30 phút, vị khách chỉ được phục vụ duy nhất một con cua. Bất bình vì phải chờ đợi quá lâu, vị khách thắc mắc với quản lý nhà hàng và nhận được câu trả lời cua vẫn đang hấp trong nồi. Do nhà bếp gặp sự cố nên khách phải đợi từ 20-25 phút mới có lượt cua hấp mới.

Không hài lòng với câu trả lời này, vị khách đã lên tiếng để cảnh báo những người khác tránh gặp phải trường hợp như mình.

Vụ việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận Trung Quốc. Nhiều người khác cũng chia sẻ trải nghiệm tương tự khi tới đây ăn buffet cua.

“Trong một tiếng, tôi chỉ được ăn đúng 2 con cua dù trước đó cơ sở kinh doanh này quảng cáo ăn thoải mái không giới hạn. Đây chắc chắn là sự lừa dối với người tiêu dùng”, một tài khoản trên Weibo lên tiếng.

Sau khi vụ việc được truyền thông địa phương đưa tin, phía nhà hàng xác nhận đây là sự cố đáng tiếc và mong nhận được sự thông cảm từ thực khách.

“Chúng tôi đã đạt thỏa thuận với vị khách về việc hoàn trả mọi khoản phí”, vị đại diện lên tiếng.

Được biết, những vụ việc lùm xùm xảy ra tại các quán buffet thường nhận được sự quan tâm từ dư luận quốc gia tỷ dân.

Cua lông là loại hải sản được người Trung Quốc ưa chuộng (Ảnh: China Food).

Trước đó, một vụ việc nhóm khách 7 người ăn hết 300 con cua trong bữa buffet tại nhà hàng ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông vào tháng 7/2023 khiến nhiều người sửng sốt.  

Video giám sát của nhà hàng ghi lại thời điểm nhóm khách tới ăn từ 17h tới 21h30. Khi cả nhóm đứng dậy, trên mặt bàn có hàng trăm vỏ cua chất thành đống.

Một nhân viên cho biết, chủ quán rất sốc khi biết khách ăn hết 300 con cua biển vì chưa từng thấy nhóm nào ăn được nhiều hải sản cùng lúc như vậy. Đây cũng là sơ suất của nhà hàng vì mỗi khách chỉ được ăn tối đa 2 tiếng. Tuy nhiên do quá bận nên nhân viên không kịp xem thời gian ăn của nhóm khách.