Park Woo Sung (SN 1996) là một trong những blogger người Hàn nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng Việt Nam. Kênh cá nhân của anh thu hút gần nửa triệu lượt theo dõi. Đây là nơi chàng trai Hàn Quốc chia sẻ các nội dung về khách nước ngoài trải nghiệm văn hóa Việt Nam.
Trước đó, chàng trai sinh năm 1996 từng nổi tiếng trong lĩnh vực đánh giá đồ ăn.
Tuy nhiên do đặc thù công việc phải ăn quá nhiều khiến bản thân bị tăng cân mất kiểm soát, anh quyết định bỏ nghề, khóa kênh ăn uống trên Youtube sở hữu hơn 1,7 triệu lượt theo dõi để chuyển sang mảng nội dung mới liên quan tới văn hóa cuộc sống của người Việt và Hàn Quốc.
Được biết, anh đã có quãng thời gian hơn 10 năm sinh sống ở TPHCM nên khá thành thạo tiếng Việt và có niềm đam mê với những món ăn Việt.
Chính từ niềm đam mê này, kênh cá nhân của anh chủ yếu chia sẻ nội dung về những món ăn cũng như văn hóa ăn uống, trải nghiệm cuộc sống của người Việt. Với cách nói chuyện gần gũi cùng nhiều chủ đề thú vị, không ít video của Woo Sung đạt hàng triệu lượt xem.
Mới đây trong một video thu hút gần 700.000 lượt xem, nam blogger thẳng thắn nói “thấy ghen tị với cuộc sống của người Việt Nam”. Cách nói chuyện hài hước của chàng trai Hàn Quốc khiến nhiều người thích thú.
“Ai được sống ở Việt Nam là quá sướng. Với một người thích ăn nhiều rau trái như tôi, trải qua mùa đông ở Hàn Quốc rất ảm đạm. Thực phẩm chỉ có thịt và tinh bột là chủ yếu, còn rau củ vừa ít lại rất đắt đỏ. Mùa đông ở Hàn mà nhà nào vẫn có nhiều rau trái để ăn thì chắc hẳn là đại gia”, Woo Sung nói vui.
Chính vì lý do này, ngay sau khi trở lại Việt Nam, anh phải tìm ngay một quán chay để ăn thỏa thích đủ loại rau trái cho thỏa cơn nghiền.
Trong mắt nam blogger, Việt Nam là thiên đường của những món đồ chay. Anh từng đặt chân tới nhiều quốc gia nhưng chưa thấy ở đâu có cách chế biến món chay đa dạng và ngon miệng như tại “đất nước hình chữ S”.
“Đầu bếp Việt chế biến món chay rất khéo léo nên có lúc tôi còn nhầm tưởng đang ăn đồ mặn. Nhiều món đẹp mắt lại hấp dẫn, trong khi quán chay ở Hàn Quốc rất hiếm, thậm chí có những thành phố phải tìm đỏ mắt nhưng không thấy.
Nếu ở Hàn Quốc có những quán chay như ở Việt Nam thế này, có lẽ ngày nào tôi cũng muốn tới. Đồ chay dù ăn no nhưng vẫn thấy nhẹ bụng, không tạo cảm giác nặng nề”, anh cho biết.
Những nhận xét của Woo Sung cũng là suy nghĩ của không ít du khách Hàn khi tới Việt Nam. Với những người từng trải qua mùa đông lạnh giá kéo dài, khi tới đất nước nhiệt đới với hoa quả rau củ có quanh năm sẽ rất thích thú.
Không chỉ đam mê với những món chay, chàng trai Hàn Quốc thừa nhận thích mê nhiều đồ ăn Việt, từ các loại bún phở tới bánh mì, hủ tiếu.
Trước đó, trong một buổi chia sẻ với phóng viên Dân trí, Woo Sung tiết lộ đã mở thêm nhà hàng phở, bún thịt nướng ở Seoul (Hàn Quốc) vì đam mê ẩm thực Việt.
Hiện không còn tập trung nhiều vào mảng đánh giá đồ ăn nhưng anh vẫn phát triển sáng tạo nội dung liên quan tới sự khác biệt trong cuộc sống văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc.