8 Đặc sản Gò Công nổi tiếng ngon “nhức nách”, ăn là ghiền

35

8 đặc sản Gò Công nổi tiếng ngon “nhức nách”, ăn là ghiền

Bánh vá Gò Công

Một nổi tiếng từ xưa cho đến nay chính là món bánh vá Chợ Giồng. Bánh vá khá đơn giản, không quá cầu kỳ, bánh sử dụng nguyên liệu từ bột gạo, tôm lột vỏ, giá và chiên qua một chảo dầu sôi cho đến khi bánh thật chín vàng. Bánh vá sẽ ăn cùng với nước mắm tỏi ớt và các loại rau sống, dưa leo, bún. Đến Gò Công mà bỏ quên món bánh vá thì thật không biết nói sao, nhớ phải thưởng thức đó nha!

đặc sản Gò Công

Bánh vá Gò Công sẽ là lựa chọn khó bỏ qua.@mia

– Nguyễn Văn Côn, Bình Nhi, thị xã Gò Công Tây, Tiền Giang.

Mắm tôm chà Gò Công

Mắm tôm chà là từng được chọn làm vật phẩm dùng để dâng lên cho vua chúa ngày xưa. Tôm đất được làm sạch, ướp gia vị, bỏ vào cốt rồi quết nhuyễn. Sau đó cho tôm giã nhuyễn vào rổ rồi chà mạnh sao cho vỏ tách ra khỏi thịt.

đặc sản Gò Công

Chắc chắn không thể bỏ qua món mắm tôm chà trứ danh rồi.@mamgocong

Tiếp theo mang tôm đi phơi nắng vài ngày, tiếp tục chà qua lưới rổ để ép phần thịt tôm rơi ra. Sau đó ướp gia vị và phơi nắng tiếp, xong thì mang vào trong mát để hai tuần là ăn được. Mắm tôm chà có hương vị rất đặc trưng, dùng để ăn cùng bánh tráng cuốn thịt heo luộc hay chấm cùng rau sống là số 1.

Cháo cá dứa – Đặc sản Gò Công

Tiền Giang rất dồi dào về các loại tôm cá và nhờ thế đã cho ra đời rất nhiều món ăn trứ danh. Đến đây du khách có thể thưởng thức món cháo cá dứa tuyệt hảo. Cháo cá dứa mang đến hương vị đậm đà từ thịt cá tươi ngon, xen lẫn vào đó là một chút cay mặn từ nước chấm. Thử tưởng tượng ngồi giữa không gian sông nước rộng lớn, nếm thử chút cháo cá dứa thì còn gì tuyệt vời hơn nữa chứ.

đặc sản Gò Công

Cháo cá dứa với vị ngon đậm đà từ thịt cá.@shutterstock

– Thủ Khoa Huân, Khu Phố 3, Phường 5, Thị Xã Gò Công, Tỉnh Tiền Giang

Nghêu Gò Công

Gò Công có một loại hải sản đặc biệt được đánh giá rất cao về chất lượng, đó chính là nghêu. Tiền Giang với đường bờ biển dài tự nhiên giúp mang đến lợi thế về thuỷ sản cực lớn cho khu vực Gò Công.

đặc sản Gò Công

Nghêu Gò Công đem hấp xả là số 1.@shutterstock

Nghêu được nuôi rất nhiều tại khu vực bãi biển Tân Thành, nghêu tại đây nổi tiếng thịt trắng, thịt ngọt vô cùng. Dĩ nhiên ngon nhất sẽ là chế biến thành món nghêu hấp xả rồi nhỉ, vừa húp miếng nghêu ngọt ngọt, vừa húp thêm miếng nước sả cay cay trong một ngày se lạnh thì quá tuyệt vời.

Mắm tôm chua trộn đu đủ

còn có cả món mắm tôm chua cực kỳ ngon nữa đó. Cách làm ra món mắm này thì khá đơn giản, phần tôm vẫn giữ được nguyên con chứ không phức tạp như mắm tôm chà. Mắm tôm chua có màu đỏ hấp dẫn và kết hợp trộn thêm với đu đủ giòn.

đặc sản Gò Công

Mắm tôm chua đu đủ mà làm quà thì còn gì bằng!@khoquet.vn

Khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được chút vị cay của ớt tươi xen lẫn vị chua nhẹ rất thú vị. Mắm tôm chua ngon nhất là dùng ăn chung với bún, rau sống, thịt luộc hay cơm nóng đều được nhé. Mua mắm tôm chua trộn đu đủ về làm quà cho người thân, bạn bè nữa thì quá tốt.

Sơ ri Gò Công

Ngoài tôm cá thì Gò Công còn là “thành trì” của một loại cây vừa ngon vừa bổ dưỡng nữa đấy. Đó chính là trái sơ ri! Sơ ri Gò Công nổi tiếng cho trái căng tròn, màu đỏ bóng lưỡng vô cùng hấp dẫn. Bên trong Sơ ri lại chứa nhiều chất dinh dưỡng như các loại vitamin, sắt, kali, canxi, magie, kẽm,… cùng nhiều axit amin, axit béo tốt cho cơ thể. Những vườn sơ ri tại Gò Công thì bạt ngàn, du khách có thể ghé thăm thưởng thức hoặc mua mang về đều được nhé.

đặc sản Gò Công

Sơ ri Gò Công vừa bổ vừa ngon.@eva.vn

Sam biển Gò Công

Thêm một loài hải sản cực kỳ quý giá mà thực khách có thể thưởng thức tại Gò Công đó chính là sam biển. Chúng sinh sống nhiều tại Gò Công, bãi biển Tân Thành hay Vàm Láng. Sam biển có lợi thế là có thể chế biến thành rất nhiều món ăn như: Súp sam, chân sam xào, sam xào miến,…

đặc sản Gò Công

Nhớ thưởng thức sam biển nữa nhé!@yeutre.vn

Tuy nhiên việc chế biến sam đòi hỏi phải rất công phu mới mang đến được các món ăn ngon được. Thực khách nên cân nhắc tìm kiếm các địa chỉ nhà hàng uy tín để có trải nghiệm tuyệt vời nhé!

Mắm còng Gò Công

đúng là có nhiều món mắm cho thực khách thưởng thức nhỉ! Bây giờ ta sẽ cùng nhau đến với món mắm còng trứ danh tại đây, mắm còng được chế biến từ các con còng, đây là loài sinh vật giống như cua vậy nhưng nhỏ hơn. Còng trước đây có rất nhiều tại khu vực Gò Công, để bảo quản được lâu hơn nên người dân địa phương đã chuyển sang làm mắm còng.

đặc sản Gò Công

Mắm còng Gò Công – Vị ngon tuyệt vời.@Sưu tầm

Thực khách sẽ có hai loại mắm còng là: loại nguyên con và loại còng quết để lựa chọn. Mắm còng có hương vị vô cùng riêng biệt, vị ngon khó cưỡng khiến thực khách không thể nào bỏ qua được.

Bạn thấy những món như thế nào? Hấp dẫn quá đúng không! Tại sao không thử làm một chuyến du lịch về miền Tây để trải nghiệm từ A-Z các món ăn hấp dẫn này nhỉ! Và đừng quên là So Sánh Tour đang có nhiều chương trình ưu đãi khi đặt ngay hôm nay đấy. Hãy để So Sánh Tour giúp bạn có hành trình du lịch trọn vẹn nào!

du lịch việt nam