Thành phố muốn du khách "ăn sập" mọi thứ tới mức cạn ví tiền

60
Với lợi thế về ẩm thực đa dạng bí như "nhà bếp của Nhật Bản", thành phố Osaka muốn du khách được trải nghiệm nhiều món ngon và đi du lịch với tâm thế "ăn tới cạn ví tiền".

Từ lâu, thành phố Osaka được ví von như “nhà bếp của Nhật Bản” và trở thành điểm đến của người sành ăn. Bất cứ chuyến food tour (du lịch ẩm thực) nào của du khách cũng sẽ bắt đầu ở Dotonbori.

Dọc hai bên kênh đào Dotonbori ở quận Namba là nơi lý tưởng cho các tín đồ ẩm thực. Du khách biết mình đến đúng nơi khi nhìn thấy những nhà hàng trang trí bằng cua khổng lồ, mô hình bạch tuộc biết di chuyển.

Ẩm thực là một trong những yếu tố khiến Osaka hút du khách (Ảnh: Japan Trip).

Bạch tuộc vốn là nguyên liệu chính trong các món ăn ở Osaka. Nổi tiếng nhất là món bánh takoyaki. Chúng là những viên bột chiên giòn có nhân bạch tuộc, được bày bán khắp nơi ở thành phố.

Món bánh này cũng trở nên quen thuộc với thực khách Việt Nam trong những năm trở lại đây. Để chế biến, đầu bếp dùng loại chảo đặc biệt có khuôn hình trái bóng nhỏ và làm chín. Khi ăn, thực khách sẽ dùng kèm với nước sốt mặn đặc trưng cùng chút cá khô bào mỏng.

Người dân thành phố đam mê ẩm thực tới mức có một từ riêng dùng để chỉ việc ăn tới cạn túi (Ảnh: Food).

Junko Ogura, một phóng viên thường trú của CNN tại Nhật Bản, cho biết bánh takoyaki chỉ là phần nhỏ trong ẩm thực thành phố.

“Người Osaka có từ Kuidaore mang ý nghĩa ăn tới phá sản, dùng để chỉ thú vui đam mê ẩm thực của dân địa phương”, Junko cho biết.

Ẩm thực Osaka còn được biết tới với món bánh xèo Okonomiyaki, mì Udon, xiên que lăn bột Kushikatsu

Thật vậy, đây là nơi có những nhà hàng bán thịt bò Kobe ngon trứ danh. Mỗi kg thịt thăn bò Kobe loại 11 có giá từ 300 USD (7,6 triệu đồng) trở lên.

Từ trung tâm Osaka, du khách lên tàu cao tốc Shinkansen và đến Kobe chỉ trong nửa giờ. Những con bò được nuôi bên ngoài thành phố trong điều kiện nghiêm ngặt.

Ở đây, người nông dân xoa bóp cho đàn bò của họ mỗi ngày. Sau 3 năm chăm sóc, một người nông dân cho biết ông thấy rất buồn khi con vật mình chăm sóc phải tới lò mổ. Nhưng đó cũng là niềm vui bởi chúng mang lại thú vui ẩm thực cho du khách.

Tại Osaka có nhiều nhà hàng phục vụ món bò Kobe trứ danh (Ảnh: Japan Guide).

“Mọng nước, có kết cấu như tan chảy trong miệng khiến bò Kobe được mệnh danh là thịt bò ngon nhất thế giới”, Junko mô tả. 

Ngoài ra, ẩm thực Osaka còn được biết tới với món bánh xèo Okonomiyaki, mì Udon, xiên que lăn bột Kushikatsu…