Gà hầm sâm truyền thống
Gà hầm sâm là món ăn mà bạn nhất định phải thử khi du lịch Hàn Quốc. Đây cũng là món đặc sản nổi tiếng của tỉnh Gyongsangbuk-do. Gà hầm sâm bổ dưỡng với nhiều thành phần như thịt gà, nhân sâm, táo tàu, hạt dẻ, gạo nếp,… được hầm trong nhiều giờ cho tới khi gà mềm thịt lẫn xương. Hương vị thơm nhẹ, nước hầm thanh thanh ăn rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ giàu dinh dưỡng, món ăn này còn có tác dụng giải nhiệt nên rất được ưa chuộng vào mùa hè.
Cá sống nước lèo
Với nhiều khách Việt du lịch Hàn Quốc, món cá sống nước lèo nghe có vẻ lạ lẫm và khó ăn. Nhưng nó là món ăn được nhiều người Hàn yêu thích, còn có tên gọi chung là “Mulhoe”. Cá sống nước lèo đặc biệt phổ biến ở các vùng ven biển như tỉnh Gangwon-do. Món ăn có nước dùng được ăn cùng với cá được làm sạch và cắt nhỏ, sau đó bỏ thêm một ít đá, rau xanh, rong biển, bắp cải…. rồi trộn với loại nước xốt làm từ ớt và đậu nành. Hãy một lần thử qua món ăn, bạn mới cảm nhận được tại sao nó là món đặc sản. Với hương vị thanh mát, cá sống nước lèo rất thích hợp cho những ngày hè.
Gà kho tại An Đông (Andong)
Gà kho được nhiều người Hàn Quốc yêu thích tại thành phố Andong, tỉnh Gyeongsang Bắc. Gà được chọn để chế biến món ăn phải thật tươi sống để đảm bảo hương vị dậy lên tối đa. Sau khi làm sạch gà, tẩm ướp đầy đủ gia vị rồi kho vừa lửa đến khi chín. Gà kho được ăn kèm với miến và các loại rau củ tươi ngon như khoai tây, rau chân vịt, cà rốt, hành tây. Món ăn này vừa ngon, vừa dễ ăn nên được khá nhiều người dân địa phương và du khách yêu thích.
Cá khô ở Pohang
Mùa cá khô ở Pohang, Gyeongsangbuk-do là vào mùa đông. Món ăn này không đơn thuần chỉ là cá biển mỏ dài được phơi khô. Mà đặc biệt ở chỗ được làm ra bằng việc tận dụng sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm để làm đông. Sau đó rã đông, quá trình này được lặp đi lặp lại và cá sẽ được làm chín trong vòng nửa tháng. Thông thường lượng mỡ và chất đạm trong thời gian dài tiếp xúc với không khí sẽ lên men. Nhưng lớp da của cá biển mỏ dài như một lớp màng bao bọc lấy phần thịt bên trong cá. Thịt có thể được làm chín mà không cần phải lên men. Cá khô được làm chín kỹ sẽ không có dầu và càng nhai càng thấy ngon.
Cơm cuộn Gyeongju
Cơm cuộn hay còn gọi là “Gimbap”. Đây không chỉ là “món ăn quốc dân” của ẩm thực Gyeongsangbuk-do nói riêng mà còn là món ăn nổi tiếng của “xứ kim chi” nói chung. Cơm cuộn Gyeongju được chế biến từ những nguyên liệu theo mùa tươi ngon. Chẳng hạn như cơm gạo trắng dẻo, quyện cùng với các nguyên liệu như rong biển, trứng, rau cải, cà rốt, và đặc biệt là thịt heo hoặc thịt bò được ướp gia vị đậm đà. Thành phần không thể thiếu khác là perilla (tía tô Hàn Quốc), mang đến hương vị thơm ngon và độc đáo cho món ăn. Du lịch Hàn Quốc, bạn hãy một lần đến Gyeongju để được thưởng thức hương vị thật sự của món ăn này.
Một điểm đặc biệt của Gyeongju Gimbap là thường không sử dụng nhiều dầu mè như các loại Gimbap ở vùng khác. Gyeongju Gimbap thường được cắt thành các miếng vừa ăn, dọn kèm với kim chi và canh miso, tạo thành một bữa ăn đầy đủ và hấp dẫn.
Thịt heo xào cay
Trong ẩm thực Hàn Quốc, thịt heo xào cay thường được gọi là “Jeyuk Bokkeum”. Món ăn này cũng là đặc sản bạn nên thưởng thức qua một lần ở Gyeongsangbuk-do. Được làm từ những lát thịt heo mỏng, tẩm ướp trong nước xốt gồm gochujang (tương ớt Hàn Quốc), tỏi băm, đường, một chút rượu gạo, và dầu mè. Cùng với các loại rau củ như hành tây, cà rốt và ớt chuông. Sau đó xào hỗn hợp nhanh trên lửa lớn để thịt heo vẫn giữ được độ mềm và đậm đà hương vị. Thịt heo xào cay được ăn kèm với một phần rau tươi sống như: xà lách, cà rốt, dưa leo, rau thơm, ớt Hàn Quốc…
Hướng dẫn cách đặt các tour Hàn Quốc:
– Gọi (028) 3933 8002 để được tư vấn.
– Đặt online và xem lịch trình tour chi tiết TẠI ĐÂY.