Top 10 quán ăn đường phố đắt khách ở Hà Nội

76

Đến những quán ăn đường phố này, khách thường phải căng mắt tìm chỗ, chờ đợi “dài cổ” hoặc khổ sở vì chuyện khom lưng bó gối ngồi ăn. Thế nhưng nhờ cái lộc, cái duyên bán hàng, đây vẫn là những địa chỉ ăn uống “vỉa hè” được thực khách Hà Nội yêu thích nhất.

Xem thêm:

>> Điểm hò hẹn lãng mạn Valentine 2013 ở Hà Nội

>> Những quán lẩu ngon ấm lòng người Hà Nội

>> 10 món ngon không thể bỏ qua ở Hà Nội

1. Cơm rang Nguyễn Du

Quán này được nhiều người yêu thích bởi món cơm rang bò đậm đà và đặc biệt là giòn tan, ăn rất thích thú. Tầm 7-8h tối, lúc quán đông nhất, khách ngồi chật một dọc vỉa hè dài. Cơm rang Nguyễn Du chỉ bán từ chiều tối, có giá khá đắt, khoảng 45.000-55.000 đồng/suất. Địa chỉ: số 7 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.

2. Phở bưng Hàng Trống

Ở ngay đầu Hàng Trống có một quán phở được nhiều người biết đến qua biệt hiệu lừng lẫy “phở bưng”. Tức là khách đến đây ăn phải “có võ”. Quán không sắm bàn, chỉ có ghế nhựa thấp. Khách ăn cứ một tay bưng bát, một tay cầm đũa, nước canh thì húp xì xụp, khỏi cần thìa. Thưởng thức “phở bưng” vất vả nhưng khách vẫn kéo đến đông, bởi phở ở đây nước trong veo, không béo mà lại đậm đà, dậy mùi phở truyền thống, ăn cũng… bõ công khổ. Phở Hàng Trống chỉ mở từ khoảng 4h chiều cho tới tầm 8h tối, giá khoảng 20.000-25.000 đồng/bát. Địa chỉ: Số 1 Hàng Trống, Hoàn Kiếm.

3. Bún riêu Quang Trung

Chỉ là quán gánh vỉa hè, khách ăn cũng khổ sở không kém “phở bưng” Hàng Trống, vậy mà một bát bún riêu tại đây có giá 30.000 đồng, thêm giò, thịt nữa là 50.000 đồng – đắt hơn một nhà hàng lịch sự. “Riêu ở đây nhiều mà xịn, nước canh cũng nấu toàn bộ từ cua chứ không cần phải ninh thêm xương nên ngọt, thơm và chất lắm. Thịt bò cũng chỉ toàn lõi rùa hoặc bò bắp. Nếu bán rẻ hơn thì không được ngon thế đâu”, đó chính là bí quyết để cô chủ quán “chặt chém” mà khách vẫn đông. Bún riêu Quang Trung chỉ bán buổi sáng từ 6h30 đến tầm 10h. Địa chỉ: Vỉa hè ngã tư Quang Trung giao với Hai Bà Trưng.

4. Mỳ vằn thắn Nguyễn Biểu

Chỉ đến đây ăn sáng thôi nhưng khá nhiêu khê. Khách phải trả tiền trước, sau đó sẽ được chủ quán phát cho một tấm số bằng tôn, chính là số thứ tự đến lượt ăn mỳ của bạn. Nhưng mỳ thơm, nước canh đậm đà, tôm tươi, sủi cảo mềm, há cảo chiên ngon, thịt xíu đặc biệt, đó chính là những ưu điểm khiến quán ăn “nhiêu khê” này vẫn lôi kéo được thực khách Hà Thành. Mỳ vằn thắn Nguyễn Biểu chỉ bán buổi sáng, có giá 30.000 đồng/bát. Địa chỉ: Số 8 Nguyễn Biểu, Hoàn Kiếm.

5. Bánh cuốn nóng Nguyễn Bỉnh Khiêm

Tiệm bánh cuốn này bán từ chiều tối. Tầm 7-8h là thời điểm đông nhất. Nếu cho rằng bánh cuốn của tiệm này “ngon tuyệt vời” thì không hẳn nhưng quán đông nhờ 3 lí do. Một, bánh cuốn đạt tiêu chuẩn mềm và ít hàn the, nước chấm pha cũng đạt điểm 7-8. Hai là giá rẻ so với nhiều nơi. Thứ ba, nơi này có vị trí khá đẹp, phố trung tâm nhưng vắng vẻ, dễ chịu, vỉa hè thoáng mát, sạch sẽ, chỗ để xe dễ dàng. Bánh cuốn Nguyễn Bỉnh Khiêm có giá 15.000 đồng/suất. Địa chỉ: 19 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hai Bà Trưng.

6. Bánh mỳ sốt vang Đình Ngang

Tiệm đông nhất lúc 5-7h tối, người ăn ngồi tràn ra cả lòng đường. Sốt vang nơi này chế biến “chuẩn”, sánh thơm, dậy mùi, thịt bò mềm chứ không nhừ tơi, có nhiều gân ăn rất đã miệng, bánh mì lại luôn được nướng nóng hổi, giòn tan. Quán còn có món sữa đậu nành tào phớ đưa đẩy, cũng được nhiều thực khách yêu thích. Quán bán từ tầm 3h chiều đến tối khuya. Mỗi suất sốt vang có giá 40.000 đồng. Địa chỉ: Ngã ba phố Hàng Bông, Cửa Nam và Đình Ngang, Hoàn Kiếm.

7. Xôi Yến

Nhờ món xôi xéo dẻo thơm, cộng một chút sáng kiến đi đầu khi khéo léo kết hợp với thịt gà, thịt kho, chả, trứng… mà xôi Yến nhanh chóng trở thành thương hiệu. Vào giờ cao điểm, quán thường ngồi chật cả trong nhà lẫn vỉa hè. Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân bán cả ngày, có giá 35.000 – 40.000 đồng/suất. Địa chỉ: 35b Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm.

8. Ốc nóng Đinh Liệt

“Ngon và đắt như ốc Đinh Liệt!” đó là lời ví von rất chuẩn của nhiều dân ghiền ốc Hà Nội. Quả thật, không chỉ khéo chọn ốc tươi ngon, sạch sẽ, béo múp mà tài pha chế nước chấm của quán này đúng là khó nơi nào sánh bằng. Quán bé xiu vài mét vuông, khách ngồi vỉa hè, chật chội, đã vậy còn phải tự đi tìm chỗ gửi xe… Một bát ốc con không đầy đặn lắm khoảng 50.000 đồng, ốc to hơn giá khoảng 120.000 đồng. Ốc Đinh Liệt chỉ bán từ tầm chiều đến khoảng 7-8h tối. Địa chỉ: Số 1 Đinh Liệt, Hoàn Kiếm.

9. Bún bò Huế Quang Trung

Có lẽ đây là quán bún bò Huế đông nhất Hà Nội. Món chủ đạo bún bò Huế chế biến chuẩn, nước dùng đậm đà, đúng chất xứ Huế, thịt bò cũng thơm đặc biệt. Bún bò Quang Trung có giá khoảng 35.000 – 40.000 đồng/bát. Địa chỉ: Số 3 Quang Trung, Hoàn Kiếm.

10. Mỳ gà tần

Chỉ với cái vỉa hè Hàng Cân bé tí teo, rộng chưa tới 1m vậy mà tiệm mỳ này vẫn nườm nượp khách đến ăn mỗi ngày. “Đặc sản” ở đây đơn giản chỉ là mỳ tôm kết hợp cùng gà tần. Bát mỳ với nước canh ngọt thơm mùi thuốc bắc, có chừng 4-5 miếng gà tần đẫy đà, miếng nào cũng mềm béo, nhừ tơi đến tận xương, đi kèm rau ngải cứu, giá đỗ thanh mát. Mỳ gà tần bán từ tầm 5h chiều, có giá 40.000 đồng/bát. Địa chỉ: Ngã tư Hàng Cân giao với Hàng Bồ, Hoàn Kiếm.

***

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU – Theo Zing

Danh sách khách sạn Hà Nội