Tuyệt phẩm ẩm thực ở nhà hàng ngon nhất thế giới

30

El Celler de Can Roca tọa lạc ở vùng ngoại ô Girona, Tây Ban Nha.

Nội thất nhà hàng được thiết kế tạo cảm giác cực kỳ thoáng đãng và hiện đại với những bức tường kính và khăn trải bàn trắng phau.

Món khai vị đầu tiên được phục vụ bằng cách được giấu bên dưới mô hình địa cầu bằng giấy. Khi mở ra, nó giống như một chiếc quạt…

… hé mở 5 món nhỏ lấy cảm hứng từ ẩm thực 5 nước trên thế giới bao gồm Phần Lan, Nhật Bản, Ma rốc, Peru và Mexico.

Sau đó là một cây cảnh kiểu bonsai được đưa tới bàn ăn với những trái ô liu tẩm caramel treo lơ lửng. Ô liu là cách truyền thống để khởi đầu một bữa ăn kiểu Tây Ban Nha.

Tiếp theo là kẹo Carpano. Những viên kẹo được bọc ngoài bởi một lớp sô cô la, nhân bưởi mềm và vừng đen.

Hai lát khoai tây chiên mỏng kèm tôm giòn tan xuất hiện kế tiếp trên một chiếc đĩa đặc biệt có dạng lưới.

Ngay sau đó, thực khách được thưởng thức món ốp lết a-ti-sô nhỏ xíu trên một chiếc thìa duy nhất. Món ăn này được mô tả là rất ngậy và thơm.

Hai miếng bánh mì nhỏ ăn kèm nấm truffle đen (một loại nấm hiếm cực ngon) được bày trên một chiếc đĩa trắng đục lỗ. Món ăn này xốp mềm và vị nấm rất đậm đà.

Nấm truffle đen được giới thiệu riêng trên một chiếc bát bằng đá kèm rêu. Vị giòn tan và cảm giác cực kỳ thiên nhiên là nhận xét của nhiều thực khách khi ăn món này.

Bánh mì có nhiều loại và còn rất mới.

Sau những món khai vị này, món chính đầu tiên được bưng ra. Đó là gan ngỗng, táo và dầu vani.

Kế tiếp là món khoai tây hầm với tôm hùm và nước xốt bằng nấm mồng gà.

Món bạch tuộc với nước xốt đậu cũng rất tuyệt vời. Thịt bạch tuộc mềm, còn vị nước xốt thì miễn chê.

Món tôm nướng được bày biện cực kỳ lạ mắt – trên một chiếc đĩa bằng đá xanh, kèm theo một số hương vị từ sinh vật phù du của biển.

Món cá bơn halibut đi kèm 5 loại xốt khác nhau có vị rau thì là, vị dầu bergamot, vị cam, vị quả thông và vị ô liu.

Cá tuyết kèm pasta khoai tây được xem là món ngon nhất trong thực đơn nhà hàng.

Hình ảnh chụp từ cạnh bên của món cá tuyết khoai tây cho thấy những sợi mì ống nằm bên trong miếng cá.

Thêm một món ăn độc đáo khác – thịt lợn sữa với lớp da giòn và vị ngọt ngon bên trong. Ăn kèm là dưa và củ cải.

Món tráng miệng là sự kết hợp hoàn hảo của sữa có đường, kem làm từ sữa cừu, sữa chua làm từ sữa cừu và ổi.

Bữa ăn kết thúc với cà phê và một xe đẩy gồm nhiều món nhỏ xinh.

Những món này đều rất ngon, bắt mắt và vị thơm lâu trong miệng.

***

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU.com – Theo VTC.