Món ăn vặt trước cổng trường của học sinh Sài Gòn

67

Món ăn vặt trước cổng trường của học sinh Sài Gòn

Nói đến món ăn vặt “tủ” của học sinh Sài Gòn, khó có thể bỏ qua bánh tráng trộn với sự kết hợp giữa bánh tráng và gần mười nguyên liệu gồm bò khô, gan xào, xoài xanh, đậu phộng… Tất cả cùng tạo ra hương vị chua, cay, mặn, ngọt không lẫn vào đâu. Không ai có thể nói món ăn vặt này bán ở đâu ngon nhất nhưng nếu muốn nếm một bịch bánh tráng trộn với nước bò đậm đà đúng nghĩa, bạn có thể ghé cổng trường THCS Minh Đức, quận 1.

Bên cạnh đó, những hàng bánh tráng ở đây cũng có thêm loại bánh tráng cuốn. Món ăn này đặc trưng với vị bùi của trứng cút, đậu phộng, vị béo từ chà bông, bơ, hành phi. Khi ăn, thực khách sẽ trộn cùng một ít vị chua của nước sốt me và xoài xanh. Gia vị này khiến món ăn thêm vừa miệng và không bị ngán.

Với học sinh trường THPT Marie Curie, quận 3, con đường phía sau trường là một thiên đường ẩm thực. Những học sinh ở đây khuyên bạn nên nếm thử món phá lấu với mùi thơm đặc trưng từ nội tạng bò được nấu trong nước cốt dừa và nhiều nguyên liệu đặc biệt. Bạn có thể gọi một tô bình thường hoặc ăn kèm bánh mì, mì gói để thêm no bụng.

Trà sữa cũng là món uống yêu thích của học sinh nơi đây sau khi thưởng thức xong phá lấu. Xe trà sữa thường dễ nhận ra với rất nhiều thạch, trà và sữa được bày đẹp mắt. Có tới hơn 20 món đồ uống bạn có thể gọi qua thực đơn hoặc sáng tạo theo sở thích, tất cả nguyên liệu đều dễ dàng hòa hợp thành một món uống ngon miệng.

So với các món ăn vặt khác, bánh hotdog bán trước cổng trường THPT Võ Thị Sáu, quận Bình Thạnh du nhập vào Sài Gòn muộn hơn nhưng vẫn rất được yêu thích để ăn lót dạ trước những ca học muộn. Bánh làm từ bột mì, vani, sữa nên khi nướng có mùi thơm ngào ngạt rất lôi cuốn.

Phiên bản ban đầu của bánh hotdog chỉ có nhân xúc xích, sau này những người bán đã sáng tạo thêm rất nhiều hương vị mới lạ để khách lựa chọn. Từ nhân mặn phô mai, chà bông đến nhân ngọt như mứt thơm, mứt dâu,… ăn chung với bánh đều rất vừa miệng.

Do nằm ngay trung tâm quận 5 với đông đúc người Trung Quốc sinh sống, các học sinh trường THPT Hùng Vương có hẳn một con đường ẩm thực. Đến đây, ngoài những món ăn vặt quen thuộc, bạn nên thử món bò bía mặn được bán ở cổng sau ngôi trường này.

Ngoài những cách chế biến trứng vịt lộn thông thường, bạn có thể tìm khu chăn nuôi gần cổng trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình để trải nghiệm món ăn khoái khẩu của học sinh nơi đây là trứng vịt lộn chiên bột sốt mắm me. Món này được chế biến cầu kỳ với lớp bột chiên giòn, sau đó tiếp tục xào mắm hoặc mắm me để tạo nhiều lớp vị trước khi bạn cắn đến miếng trứng thơm bùi.

Nhóm học sinh trường Nguyễn Thượng Hiền thưởng thức món trứng vịt lộn chiên bột sốt mắm me. Xoay quanh bữa ăn vặt này là những câu chuyện rôm rả về lớp học, thầy cô, kỳ thi và nhiều điều khác.

Theo Vnexpress

Xem thêm các bài viết:

10 món ăn Sài Gòn cứ đi xa lại nhớ

Du khách Tây thích thú với các món ăn đường phố Sài Gòn

Thưởng thức 41 món ăn khi du lịch Sài Gòn do doanh nhân Khải Silk gợi ý