10 món ngon ‘tuyệt cú mèo’ phải thử khi du lịch Seoul
Tteokbokki
Đây là một trong những món ngon hè phố thường xuyên góp mặt trong các bộ phim Hàn Quốc, hơn nữa Tteokbokki cũng được coi là biểu tượng văn hóa của đất nước Hàn Quốc, là một phần trong ẩm thực cung đình của quốc gia này. Món ăn không quá cầu kỳ với nguyên liệu chính là bánh gạo, xào cùng tương ớt, cà rốt, hành tây… Món ăn dùng khi nóng, rất thích hợp vào thời điểm tiết trời se lạnh.
Địa chỉ thưởng thức: Cheong-Nyun Tteokbokki (청년떡볶이): 1-9 Banpo 2(i)-dong, Seocho-gu, Seoul.
Samgyupsal
Món thịt nướng trứ danh Samgyupsal đương nhiên không thể bỏ ngoài danh sách ẩm thực. Người dân bản địa hay chọn dùng phần thịt bụng lợn, có thể ướp hoặc không ướp tùy người ăn. Chính các loại gia vị ướp (rượu, cà ri, sốt tiêu đỏ, sốt đậu, hương nhân sâm,…) sẽ tạo nên nhiều hương vị thịt nướng khác nhau.
Địa chỉ thưởng thức: Palsaek Samgyeopsal (팔색삼겹살): 18, Baekbeom-ro, Mapo-gu, Seoul
Gogigui (BBQ của Hàn Quốc)
Thịt nướng BBQ hay còn được gọi với tên Hàn là Gogigui được biết đến như một món ăn đặc trưng của người Hàn, có nét đặc sắc từ các loại sốt ướp hoặc sốt chấm, cùng các món ăn kèm, mang lại một sự khác biệt với các món nướng khác trên toàn thế giới.
Địa chỉ thưởng thức: Migal Maeki-sal (미갈매기살): 7-1 Donui-dong, Jongno-gu, Seoul
Dakgalbi
Đây là món đặc sản Hàn Quốc có nguồn gốc từ vùng Chuncheon, tỉnh Gangwon. Thịt gà được ướp gia vị, thái hạt lựu, sau đó rưới sốt ớt đỏ và đem xào với các thành phần gồm: bánh gạo, bắp cải thái nhỏ, khoai tây, hành lá, lá tía tô,…
Địa chỉ thưởng thức: Yoogane Chiecken Galbi (유가네 닭갈비): 3-1 Myeongdong 2(i)-ga, Seoul hoặc 66-6 Chungmuro 2(i)-ga, Seoul.
Samgyetang
Samgyetang có thành phần một con gà được nhồi với gạo nếp và nấu trong nồi canh chứa nhân sâm, hoa quả, táo tàu, tỏi, gừng, các loại thảo mộc và gia vị khác nhau. Món này có nước dùng thật sự hấp dẫn với vị cay đắng nhè nhẹ của nhân sâm và các dược liệu.
Địa chỉ thưởng thức: Tosokchon (토속촌): 5, Jahamun-ro 5-gil, Jongno-gu, Seoul
Jjimdak
Jjimdak là một món ăn nổi tiếng có nguồn gốc từ Andong, một tỉnh ở Hàn Quốc. Nó được làm bằng thịt gà, cà rốt, khoai tây, hành tây, rau ướp với nước tương Hàn Quốc và đi kèm với miến, bánh gạo.
Địa chỉ thưởng thức: Ha-Hoi Andong Jjimdak (하회안동찜닭): 2-33 Changcheon-dong, Seodaemun-gu, Seoul
Patbingsu
Patbingsu – Kem đậu đỏ đá bào là một điểm sáng tiêu biểu của nền ẩm thực Hàn Quốc. Món kem hấp dẫn thường được ăn kèm với các loại topping như trái cây thái nhỏ, sữa đặc, siro trái cây và sốt đậu đỏ.
Địa chỉ thưởng thức: Homilpat (호밀밭): 4-77 Changcheon-dong, Seodaemun-gu, Seoul
Injeolmi Toast
Đây là một món tráng miệng rất được ưa thích ở Seoul. Thành phần chính là bánh mì trắng nướng kèm bánh gạo nướng ở giữa, được rưới chút mật ong, bột đậu nành, đậu đỏ và mè. Đây sẽ là một món không thể bỏ qua cho những “tín đồ” thích ăn ngọt.
Địa chỉ thưởng thức: Sulbing (설빙): 110-290, Insa-dong, Jongno-gu, Seoul, Korea
Bibimbap
Bibimbap là một trong những món ăn đại diện của ẩm thực Hàn Quốc. Nó rất phổ biến ở các nhà hàng và bạn có thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu. Món này thành phần chính là cơm nóng trộn với các loại rau nêm, ớt, trứng, thịt thái lát có thể thêm lúa mạch vào.
Địa chỉ thưởng thức: Chợ Gwangjang (광장시장): 88, Changgyeonggung-ro, Jongno-gu, Seoul
Juk (Cháo Hàn Quốc)
Món cháo truyền thống ở Hàn là lựa chọn hàng đầu cho khách du lịch không phải “fan” cuồng thức ăn cay. Món cháo này rất đa dạng, từ ngọt đến mặn với các nguyên liệu đa dạng như: Đậu đỏ, bí ngô, hải sản, thịt,…
Địa chỉ thưởng thức: Bonjuk (본죽): 65-2, Chungmuro 2-ga, Jong-gu, Seoul
Theo Traveltimes.vn
Xem thêm các bài viết:
Du lịch Hàn Quốc khám phá những bảo tàng độc đáo
Hàn Quốc miễn phí thị thực cho du khách Việt Nam
Hàn Quốc miễn phí tham quan các cung điện nổi tiếng