16 món ngon đường phố đặc sắc phải thử khi du lịch Philippines

38

16 món ngon đường phố đặc sắc phải thử khi du lịch Philippines

Bánh chuối chiên: Đây là món ăn vặt yêu thích vào buổi chiều của người Philippines. Để làm món này, người bán sẽ xiên những quả chuối lại với nhau, tẩm qua một lớp đường nâu và chiên ngập dầu. Ảnh: Wikimedia Commons

Balut: Balut chính là món trứng vịt lộn tại quốc đảo Philippines. Trứng được luộc chín và ăn kèm với một số loại rau. Ảnh: wtvr.com

Kem dạo: Đi trên các các phố ở Philippines du khách sẽ không khó khăn để bắt gặp những chiếc xe nhỏ bán kem ở đây. Kem dạo ở Philippines có các vị xoài, khoai môn, phô mai, thường được đựng trong vỏ ốc quế. Ảnh: Patrick Jude Ilagan

Kwek Kwek: Chiếc bánh màu cam thích mắt được làm từ trứng cút luộc nhúng qua bột và chiên giòn. Món chiên ngon tuyệt này được ăn cùng sốt chua ngọt hoặc một loại giấm đặc biệt. Ảnh: Wikimedia Commons

Đồ chiên: Món ăn này gồm cá, mực hay tôm xay nhuyễn trộn với gia vị, viên tròn rồi đem rán vàng, ăn nóng với tương ớt ngọt hoặc giấm chua cay. Ảnh: Zack Lee

Taho: Taho là tên gọi của món đậu hũ Philippines được bán hầu hết vào buổi sáng và buổi tối. Người bán quẩy những gánh đậu hũ đi khắp các con phố và dừng lại khi có người mua. Món này thường được ăn với nước đường và hạt trân châu. Ảnh: Ludwig Simbajon

Pinaypay: Món ăn hấp dẫn này được làm với nguyên liệu chính từ chuối, được cắt theo hình dạng chiếc quạt, nhúng với bột mì và chiên sau đó rắc thêm đường trắng phía bên ngoài. Ảnh: Emptyspaces

Turon: Giòn bên ngoài và mềm xốp bên trong, Turon là món bánh cuộn với nhân chuối cực kỳ hấp dẫn. Ảnh: Daniel Go

Iskrambol: Đây là món tráng miệng khá hiện đại bao gồm thạch nhiều màu, đá bào, sữa đặc và đường, bao phủ bởi một lớp si rô ngọt ngào. Ảnh: Lynne-enroute

Chicharon Bulaklak: Đây là một món ăn truyền thống của Philippines được làm từ lòng lợn hoặc lòng gà, sau đó chiên giòn và nhúng với nước sốt đậm đà. Ảnh: Lynetao

Puso: Puso hay còn được gọi là Ketupat là tên của món bánh gạo được bọc trong lá cọ đan kết lại. Món ăn này lý tưởng nhất là được ăn kèm với thịt nướng. Ảnh: Eatyourworld

Đậu phộng rang: Một món ăn đường phố phổ biến khác ở Philippines là đậu phộng rang với tỏi và các loại gia vị cay được bày bán ở các ngã tư hay trên xe buýt. Ngoài đậu phộng, người ta còn bán hạt điều hay hạt dẻ rang với cách chế biến tương tự. Ảnh: Adam Cohn

Isaw: Cũng là món nướng, nhưng Isaw có nguyên liệu chính là nội tạng lợn hoặc gà được làm sạch, tẩm ướp kĩ càng sau đó xiên vào que tre và nướng tới thơm nức. Ít ai có thể từ chối độ hấp dẫn của những xiên nướng này. Ảnh: Anna_d

Adidas: Chính xác, đây là món chân gà nướng phiên bản Phillippines. Và dù ở bất kì đâu, đây cũng là món khoái khẩu của không ít người. Món này sẽ càng thêm hoàn hảo khi chấm cùng nước sốt cay hấp dẫn. Ảnh: foodtrip22

Bánh Puto: Puto là loại bánh giống với bánh bò ở Việt Nam và thường được bày bán ở các lề đường vào mỗi buổi sáng. Ảnh: Gmanetwork.com

Halo-Halo: Món chè thập cẩm này có nguyên liệu rất đa dạng và màu sắc phong phú. Để làm halo-halo, người ta nấu các loại đậu và xào qua với đường, kết hợp với khoai môn, kem và một số nguyên liệu khác như thạch, trái cây hay mứt. Ảnh: Balutchronicles.com

Theo Traveltimes.vn

Xem thêm các bài viết:

Những điều du khách có thể ngạc nhiên khi đến du lịch Philippines

Du lịch Philippines trải nghiệm 8 hoạt động cuốn hút du khách trên biển Boracay

13 điều tuyệt vời khiến bạn yêu ‘điên cuồng’ du lịch Philippines