Du lịch Lào thưởng thức 10 món ăn vặt ngon tuyệt

56

Du lịch Lào thưởng thức 10 món ăn vặt ngon tuyệt

Kanom Krok (bánh dừa): Đây là những chiếc bánh nhỏ làm từ sữa dừa, đường, gạo nếp và bột mì. Kanom Krok được tráng trong những chiếc chảo sắt có sẵn khuôn bánh. Ảnh: nomadicboys.

Cá muối nướng: Cá nướng là món ăn phổ biến không kém ở Luang Prabang. Có nhiều loại cá với đủ kích cỡ khác nhau cho thực khách lựa chọn. Cá được ướp muối sau đó nướng trên than (khoảng 4-6 USD/con tùy theo kích thước). Ảnh: legalnomads.

Cà phê Lào: Cà phê Lào có hương vị rất đậm đà. Hầu hết người Lào không uống cà phê đen mà pha với sữa bột, sữa đặc có đường để tăng thêm phần hấp dẫn. Trời nóng bức, uống một ly cà phê sữa đá với hương vị Lào đặc trưng sẽ thổi bay mệt mỏi. Ảnh: legalnomads.

Thịt nướng: Có rất nhiều quầy hàng bán đủ loại thịt nướng trên đường phố. Nhưng không giống những nơi khác tại Lào, thức ăn đường phố ở Luang Prabang đã được thay đổi để phù hợp với người nước ngoài. Những quầy thịt nướng ở chợ đêm Luang Prabang được đánh giá là ngon nhất. Ảnh: nomadicboys.

Jaew mak khua (cà tím nướng): Jaew mak khua có hương vị đậm đà của cà tím và cay của ớt, thường được phục vụ tại các quán vỉa hè. Cà tím nướng được nghiền với rau mùi và nhiều gia vị khác (trong đó có ớt) bằng cối, chày. Ảnh: legalnomads.

Chuối chiên: Chuối tiêu được rán giòn, để ráo mỡ làm món ăn vặt. Bạn có thể đứng trước quầy bán chuối chiên để xem người bán hàng thái từng lát chuối, thả vào chảo ngập mỡ rán lên vàng ruộm, giòn tan. Ảnh: saodarly.

Mì Lào: Một bát mì đơn giản với nước dùng, mì, các loại rau như húng quế, giá đỗ, bạc hà và ớt.

Khao Jii Pate (bánh mì pate): Nhiều du khách đã chán các loại mì ở những nước Đông Nam Á lân cận sẽ cảm thấy vui mừng khi tìm thấy bánh mì kiểu Pháp trên khắp đất nước Lào. Bánh mì nhân trứng, pate, rau sống và sốt mayonnaise. Ảnh: nomadicboys.

Yaw Dip (món cuốn): Món cuốn ở Lào cũng gồm nhiều rau sống như bạc hà, rau mùi, bún và trứng luộc chín tới béo ngậy. Ảnh: blogspot.

Tam Maak Hoong (gỏi đu đủ cay) Đây là món gỏi phổ biến ở Thái có nguồn gốc từ Lào. Ở đây, gỏi đu đủ cay được gọi là Tam Maak Hoong. Gỏi làm từ đu đủ xanh, dưa chuột, nước chanh, ớt và nước mắm. Có rất nhiều quầy bán Tam Maak Hoong xung quanh chợ đêm Lào. Ảnh: nomadicboys.

 Theo Vnexpress.net