10 món ngon nức tiếng nên thử khi đến du lịch Jakarta
1. Nasi Uduk (hay cơm nước cốt dừa)
Tên gọi này xuất phát từ cách chế biến của món ăn, bởi vì người ta dùng nước dừa để nấu cơm. Chính điều này đã làm nên đặc trưng cho món ăn. Nasi Uduk thường ăn kèm hành tây rán và hàng loạt món phụ khác như thịt tẩm gia vị, cá, thịt gà, trứng luộc, xốt ớt và bánh quy giòn.
Gợi ý địa điểm: Nasi Goreng Uduk & Ayam Zainal Fanani
Địa chỉ: Số 5, Jalan Kebon Kacang 8, Tanah Abang, Jakarta Pusat, Indonesia
2. Gado-Gado
Giống như nhiều nước khác trên thế giới, Indonesia cũng có món salad trộn nổi tiếng có tên: Gado-Gado. Nguyên liệu chủ yếu để tạo nên món ăn là các loại rau hấp hoặc luộc, đậu phụ, trứng luộc, giá đỗ và tất cả được trộn lẫn với nước sốt đậu phộng. Khi ăn, thực khách sẽ gắp từng món vào đĩa của mình, rưới nước sốt lên rồi thưởng thức.
Gợi ý địa điểm: Gado-gado Bon-Bin
Địa chỉ: Số 5 Jalan Cikini IV, Jakarta 10330, Indonesia
3. Sop Buntut
Hay còn được gọi là súp đuôi bò với thành phần chính là đuôi bò kèm một số loại rau củ khác nhau. Món này thường được dùng với cơm trắng.
Gợi ý địa điểm: Bogor Café
Địa chỉ: Khách sạn Borobudur, Jalan Lapangan Banteng Selatan, Jakarta, Indonesia
4. Nasi Tumpeng
Nasi Tumpeng là món cơm khá phổ biến ở Jakarta với hai màu xanh – vàng lạ mắt. Nasi Tumpeng cũng được nấu với nước cốt dừa, nhưng trải qua hai giai đoạn nhuộm màu khác nhau – màu xanh từ lá dứa và màu vàng từ củ nghệ. Hình dáng của món cơm này cũng khá lạ vì có dạng đỉnh chóp và được bao quanh bởi nhiều món ăn phụ kèm theo. Đây là một món ăn truyền thống của Jakarta thường có trong những dịp đặc biệt như lễ, tết.
Gợi ý địa điểm: Lumpang Mas
Địa chỉ: 146 Jalan Panglima Polim 3, Kebayoran Baru, Jakarta, Indonesia
5. Nasi Rawon
Là món ăn truyền thống của Indonesia, Nasi Rawon được làm từ gạo nấu cùng với nước súp thịt bò đen. Đặc trưng của món ăn này chính là màu đen của nước súp, để có màu đen ấy người ta phải dùng hạt Leluak. Hạt này chính là thứ giúp món Nasi Rawon có hương vị độc đáo và lạ lẫm, chắc chắn sẽ làm bạn ngất ngây từ lần đầu tiên nếm thử.
Gợi ý địa điểm: Rawon Setan Mbak Endang
6. Rijsttafel
Do Indonesia từng là thuộc địa của Hà Lan nên đến với đất nước vạn đảo này bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều món ăn có nguồn gốc từ Hà Lan. Rijsttafel trong tiếng Hà Lan có nghĩa là Rice Table – bữa ăn gồm cơm và ăn kèm nhiều món ăn phụ khác nhau có thể lên tới hơn 30 món như thịt, hải sản, rau, cuộn trứng, các loại hạt, trái cây,…
Gợi ý địa điểm: Nhà hàng Oasis
Địa chỉ: Số 47 Jalan Raden Saleh Raya, Daerah Khusus Ibukota Jakarta 10330, Indonesia
7. Sate Padang
Sate Padang là món ăn vặt lý tưởng dành cho du khách vào buổi tối. Nguyên liệu chính để chế biến món Sate Padang là thịt bò hoặc đôi khi là thịt gà hay thịt cừu. Những miếng thịt bò được cắt nhỏ, xiên trên các que tre và nướng nhanh trên lửa than hồng. Đến lúc thịt vừa chín tới, người ta cho một loại nước sốt độc đáo được làm từ nhiều loại thảo mộc khác nhau cùng các loại gia vị như riềng hay nghệ để ăn kèm.
Gợi ý địa điểm: Sate Padang Ajo Ramon
8. Es Teler
Es teler là một trong những món tráng miệng được nhiều du khách yêu thích khi đến Jakarta. Thành phần chính của Es teler thường gồm đá bào với bơ, đậu đỏ, thạch đủ màu, hạt trân châu, sữa đặc và siro lá dứa.
Gợi ý địa điểm: Es Teler 77
9. Bakso
Hay còn gọi là Baso, là món thịt viên làm từ thịt bò và bột sắn. Nhìn bên ngoài tương tự như món bò viên ở Việt Nam. Món này thường được ăn cùng với bánh mì, bún, rau, đậu hũ và trứng.
Gợi ý địa điểm: Bakso Akiaw 99 Medan
10. Ketan
Ketan là một món tráng miệng phổ biến ở Jakarta với thành phần chính là gạo nếp hấp với nước cốt dừa. Bạn có thể thưởng thức món này cùng với nhiều loại topping mà bạn yêu thích.
Gợi ý địa điểm: Ketan Duren Mbok-Nek-An-Cuk Fatmawati
Địa chỉ: 168E Jalan RS Fatmawati, Cilandak, Jakarta 12430, Indonesia
IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ KHÁCH SẠN JAKARTA GIÁ TỐT
3. Batavia