10 món ngon nhất định phải ăn ngay khi ghé qua Giảng Võ

60

Bún thang: Bún thang mang hơi thở của Hà Nội xưa mộc mạc, giản dị là một món ăn nhất định bạn phải thử khi ghé qua đây. Tuy là món bún rất gần gũi và thân quen nhưng bún thang bao giờ cũng cực cầu kì về nguyên liệu. Một bát bún đầy đủ phải bao gồm trứng, giò, thịt gà thái chỉ, ăn kèm với nấm hương, hành dậy mùi thơm lừng, hoà quyện trong nước dùng thanh thanh, ngọt ngọt. Mùi vị đơn sơ mà ngọt ngào ấy hiếm ai lại không mê cho được.

Một bát bún thang “đã mắt” thế này có giá 30.000 đồng. (Ảnh: Internet)

Cơm niêu bò sốt tiêu đen: Dạo một vòng Thủ đô, không khó để tìm được một quán cơm niêu. Tuy nhiên cơm niêu Giảng Võ vẫn “lôi kéo” thực khách dừng chân nhờ sức hấp dẫn đặc trưng từ cơm nấu bằng niêu đất với lớp cháy giòn, vàng rộm và thơm nức mũi. Đặc biệt, những miếng thịt bò mềm được tẩm ướp đậm đà, thấm đều gia vị quyện với nước sốt đặc trưng, dậy mùi hơi cay cay của tiêu, trộn đều ăn với cơm thì cực kì “đã miệng”.

Niêu cơm thịt bò quyến rũ với lớp cháy vàng rộm có giá 75.000 đồng/niêu. (Ảnh: Internet)

Phở bò: Phở từ lâu đã là món mà người Hà Nội nào đi đến đâu cũng đều thấy nhung nhớ. Phở ở đây cũng được chế biến như nhiều nơi khác, chẳng cầu kì, phức tạp nhưng vị ngon thì không chê vào đâu được. Nước dùng ngọt lịm, chan đầy ắp trên bánh phở và những lát thịt bò siêu “chất”, rắc thêm hành thơm phức. Bưng bát phở nóng hổi, ăn kèm với quẩy giòn tan, không có mùi vị nào lại “đáng yêu” đến thế.

Một bát phở mang mùi vị “gây thương nhớ” này có giá 40.000 đồng. (Ảnh: Internet)

Cơm gà sốt chanh leo: Món cơm lạ mang hương vị của ẩm thực Thái Lan cũng từng khiến giới trẻ “sốt xình xịch”. Chén cơm xanh dịu mát được đặc biệt tạo nên từ mùi vị của lá nếp và cốt dừa vừa thơm lừng lại bùi bùi. Thịt gà được nướng khói vàng ươm, ăn kèm với sốt chanh leo, sự kết hợp tuy lạ lùng nhưng cũng là điểm hấp dẫn khiến người ta ăn rồi cứ vương vấn mãi.

Bạn có thể thưởng thức nét tinh tế đặc trưng của ẩm thực Thái Lan ngay trên đất Thủ đô chỉ với giá 55.000 đồng/suất. (Ảnh: Internet)

Bún đậu mắm tôm: Bún đậu mắm tôm vốn chẳng phải món ăn xa lạ hay quá cầu kì, nhưng để tìm được nơi chế biến món ăn giản dị này thật chuẩn, thật tinh tế thì cũng chẳng dễ gì. Nhưng bún đậu ở đây vẫn luôn được tin tưởng bởi khâu lựa chọn nguyên liệu cực kĩ càng. “Điểm cộng” chính là miếng đậu được rán vàng ươm, vừa bùi, vừa thơm mà đảm bảo lớp vỏ giòn, béo ngậy. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn ăn kèm với một thực đơn cực phong phú nào là thịt lợn luộc, dồi lợn, chả cốm, chả lá lốt… tuỳ theo sở thích.

Chắc hẳn khó có ai cưỡng lại được sức hút của mẹt bún đầy ắp đang mời gọi này.(Ảnh: Internet)

Bánh bao lá dứa: Bánh bao từ lâu đã được mệnh danh là món quà vặt của tuổi thơ. Từ người già tới trẻ nhỏ, ít có ai lại không đem lòng “thương nhớ” món bánh này. Bánh bao lá dứa cũng giản dị như bánh bao thông thường, nhưng nhân rất đầy đặn, đậm đà, đặc biệt ở chỗ vỏ bánh được “chấm phá” thêm mùi hương thơm lừng của lá dứa. Ăn kèm với thứ nước sốt được pha chế độc đáo, đảm bảo kích thích cả thị giác lẫn vị giác.

Bánh bao lá dứa tuy có giá hơi “mắc” so với “anh em đồng loại” – 40.000 đồng/suất, nhưng đảm bảo là một trong những món bạn đừng nên bỏ lỡ. (Ảnh: Internet)

Bánh rán mặn: Bánh rán mặn thì không còn xa lạ gì rồi, những ngày gió lạnh ùa về thế này, ngồi một góc vỉa hè nhâm nhi đôi ba chiếc bánh rán nóng hôi hổi, sao mà “đã” thế. Nét độc đáo của bánh rán không phải chỉ ở phần nhân mềm với thịt đậm đà mà còn ở lớp vỏ bánh. Lớp vỏ bánh được rán vàng, giòn giòn, ngon nhất là ăn lúc còn “nóng bỏng tay”, rắc thêm chút vừng vừa thơm thơm vừa bùi bùi là “hoàn hảo”.

Bánh rán trông giản dị thế mà để làm ngon cũng đòi hỏi phải cực công phu đấy nhé. Những chiếc bánh rán cực xinh xắn thế này chỉ có giá 3.000 đồng, ăn đến khi “phát ngán” thì thôi. (Ảnh: Internet)

Chả cá: Đã yêu thích văn hoá ẩm thực truyền thống hay là những người “sành ăn”, chắc hẳn ít ai lại không mê món ăn vừa sang trọng vừa dân dã này. Chả cá ở Giảng Võ nổi tiếng là cực khắt khe trong từng công đoạn chế biến, vì thế luôn đảm bảo làm hài lòng cả những thực khách khó tính. Khó khăn nhất là làm sao để gia giảm, tẩm ướp gia vị ngon, vừa miệng mà vẫn phải giữ được hương vị đặc trưng của loại cá lựa chọn.

Tuy giá cả không được bình dân cho lắm nhưng mà “đắt xắt ra miếng” nhé. (Ảnh: Internet)

Thạch găng: Thạch găng là món giải nhiệt mà kể cả người khó tính nhất cũng đều yêu mến. Không những vậy, thạch găng còn đặc biệt ở chỗ nó mang hương vị của thời ấu thơ. Thạch găng có màu xanh ngọc, mềm mịn, không chỉ mang lại cảm giác dịu mát mà còn rất thơm. Thạch có thể ăn kèm với tào phớ, nước đậu nành hay chỉ cần một chút nước đường ngọt lịm thôi cũng đủ ngon “tê tái”.

Một bát thạch găng cực tươi mát này chỉ có giá 10.000 đồng. (Ảnh: Internet)

Kem xôi dừa: Sự kết hợp độc đáo tưởng chừng như “không liên quan” giữa kem và xôi từ lâu lại rất được giới trẻ ưa chuộng. Những hạt xôi dẻo được nấu rất tinh tế, ăn kèm những viên kem mát lạnh, ngọt lịm, dừa khô dai dai, giòn giòn cực thích. Thêm vào đó, cảm nhận mùi lá dứa thơm mát toả ra từ xôi khi thưởng thức càng làm món kem này trở nên thú vị hơn.

Kem xôi dừa thơm thơm, dịu mát có giá 15.000 đồng/suất. (Ảnh: Internet)

 

Theo Thế Giới Trẻ

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com