Cẩm nang Michelin Guide nhận xét Hà Nội là sự pha trộn năng động giữa lịch sử, văn hóa và sự tinh tế hiện đại.
Các con phố nhộn nhịp tràn ngập xe máy và những người bán hàng rong, trái ngược khung cảnh yên bình của những hồ nước và những ngôi đền cổ.
Khu phố cổ mang kiến trúc Pháp với các đại lộ rợp bóng cây và những quán cà phê náo nhiệt là địa điểm không thể bỏ qua đối với bất kỳ du khách nào.
Nếu du khách chỉ có 48 giờ ở Hà Nội, cẩm nang Michelin Guide gợi ý du khách khám phá khu phố cổ, thưởng thức ẩm thực đẳng cấp thế giới, tham quan các công viên và di tích lịch sử.
Ngày 1: Hương vị của truyền thống và lịch sử
Buổi sáng
Du khách có thể bắt đầu ngày mới bằng việc đi dạo thong thả qua khu phố cổ, thưởng thức cà phê tại một trong nhiều quán cà phê trên phố Triệu Việt Vương (quận Hai Bà Trưng) và ngắm nhìn thành phố sôi động.
Du khách cũng có thể chọn cà phê trứng tại khách sạn Sofitel Metropole Legend Hà Nội – nơi tượng trưng cho sự sang trọng, có bề dày lịch sử từ năm 1901.
Nếu dậy sớm, du khách hãy ghé qua phở Bò Ấu Triệu để thưởng thức bát phở nóng hổi “như một lời thức tỉnh”.
Quán ăn này nổi tiếng với nước hầm xương “đục ngầu”, béo ngậy và đậm đà được ninh trong 10 giờ.
Loại nước dùng khác biệt này đã tồn tại hơn 80 năm, truyền đến đời thứ 4 trong gia đình, góp phần tạo thương hiệu riêng, thu hút thực khách.
Buổi trưa
Bún chả Liên Hương (quận Hai Bà Trưng) còn được biết đến là “bún chả Obama” là điểm dừng chân hợp lý cho bữa trưa.
Quán ăn nổi tiếng này tự hào trưng bày ảnh của những thực khách nổi tiếng, một trong số đó là cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.
“Combo Obama” bao gồm một nem hải sản, một bát bún chả đặc biệt, một chai bia Hà Nội – set ăn từng được phục vụ cho vị khách đặc biệt này.
Bún chả vốn là món ăn đặc trưng của Hà Nội, mang đến sự hòa quyện hương vị mộc mạc giữa thịt lợn, chả thịt, rau thơm và xà lách. Du khách không nên bỏ lỡ món thịt lợn xiên thơm ngon để có bữa ăn trọn vẹn.
Buổi chiều
Cẩm nang Michelin Guide gợi ý khám phá kiến trúc cổ, những con phố Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt và Hai Bà Trưng, ghé thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam hoặc Nhà tù Hỏa Lò để tìm hiểu sơ lược về lịch sử của thành phố.
Buổi tối
Du khách có thể thưởng thức bữa tối đáng nhớ tại nhà hàng 1946 Cửa Bắc tọa lạc trong ngôi nhà màu xanh vàng rực rỡ, thưởng thức món ăn đặc trưng: cua chiên và lẩu cháo.
Ngày 2: Công viên, vườn hoa và di sản văn hóa
Buổi sáng
Du khách bắt đầu ngày mới bằng chuyến tham quan Công viên Thống Nhất, một trong những công viên lớn nhất ở trung tâm Hà Nội.
Tại đây, du khách tận hưởng bầu không khí nhộn nhịp khi người dân địa phương tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau.
Buổi trưa
Bữa trưa tại nhà hàng Azabu do Michelin bầu chọn trên tầng hai của khách sạn Hotel du Parc là sự gợi ý lý tưởng. Thực đơn giá trị chuyên cung cấp các món sushi và sashimi tuyển chọn phong phú.
Buổi chiều
Du khách có thể chiêm ngưỡng Nhà hát Lớn Hà Nội nằm ở phía Đông Nam hồ Hoàn Kiếm. Đây là địa điểm mang tính biểu tượng, đậm nét kiến trúc Pháp.
Đừng bỏ lỡ Bảo tàng Lịch sử Quốc gia gần đó, nơi lưu giữ bộ sưu tập hiện vật giới thiệu lịch sử phong phú của Việt Nam.
Buổi tối
Kết thúc chuyến đi của bạn bằng bữa ăn tại Habakuk, một nhà hàng Bib Gourmand nổi tiếng với những món ăn được trình bày đẹp mắt với mức giá hợp lý.
Nếu bạn muốn “vung tiền” để trải nghiệm Michelin Star, hãy đến Hibana by Koki nơi du khách được chiêu đãi trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao.
Đầu bếp Hiroshi Yamaguchi khéo léo chế biến các món ăn giàu hương vị phức hợp.
Thực đơn bao gồm các nguyên liệu cao cấp được đưa đến 2 lần mỗi tuần từ Nhật Bản, bao gồm bào ngư, tôm hùm gai, nhím biển, thịt bò Yaeyama Kyori và cua lông Hokkaido.
Buổi đêm
Kết thúc đêm cuối cùng của bạn ở Hà Nội với những ly cocktail sáng tạo tại Divas Lounge, tọa lạc tại khách sạn Capella Hà Nội, nơi có nhà hàng Hibana by Koki.
Bước vào “giấc mơ” trang trí nghệ thuật tại quán bar đầy phong cách này, du khách sẽ đắm chìm trong những ly cocktail, món tapas (món khai vị) lấy cảm hứng từ Việt Nam và quan sát nhịp sống Hà Nội từ sân thượng như một lời tạm biệt với thành phố quyến rũ này.