Bánh mì Phượng ‘mang cả Hội An’ sang Hàn Quốc

44

Bánh mì Phượng ‘mang cả Hội An’ sang Hàn Quốc

Bánh mì Phượng trên đường Phan Chu Trinh, Hội An được các trang báo, diễn đàn du lịch lẫn chuyên gia ẩm thực nước ngoài dành nhiều lời khen, trở thành một trong những tiệm bánh mì nổi tiếng nhất Việt Nam. Ngày 4/5, tiệm vừa mở chi nhánh tại khu Yeonnam, quận Mapo, Seoul. Căn nhà ba tầng sơn màu vàng nổi bật giữa những tòa nhà hiện đại ở thủ đô Hàn Quốc.

Chất Hội An thể hiện ngay trên tấm bảng hiệu màu đen chữ vàng quen thuộc, cùng biểu tượng chùa Cầu. Bên cạnh đó, những nét đặc trưng nhất của phố Hội như tường vàng, mái ngói âm dương, cánh cửa gỗ màu đen hay giàn hoa giấy… được “bê nguyên xi” sang xứ kim chi.

Không gian bên trong thiết kế đậm chất cổ xưa, gợi cảm giác hoài niệm với người từng đến Hội An.

Giữa lòng Seoul mà có ban công gỗ lầu hai nhìn xuống đường, đèn lồng vải đủ màu, xích lô hay chiếc đèn dầu, phích nước cũ kỹ trưng bày trên kệ, khiến bạn như đang bước chân vào một tiệm ăn bên bờ sông Hoài ở xứ Quảng.

Bà Phượng (áo vàng) từ Việt Nam sang để truyền lại công thức nấu ăn cho đầu bếp, chụp ảnh cùng đội ngũ Hàn Quốc.

Thực đơn quán gồm 3 loại bánh mì nhân: thịt nướng, gà với phô mai và thịt bò với trứng. Quán bán kèm các loại nước như cà phê cốt dừa, cà phê sữa đá…

Giá một ổ bánh mì 7.000 – 8.000 won (khoảng 140.000 – 160.000 đồng). Đồ uống có giá từ 1.500 đến 5.500 won/phần (khoảng 30.000 – 110.000 đồng).

Theo Vi Yến/ Ngôi Sao

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com