Hướng dẫn làm món mì xào giòn đổi vị cho tối cuối tuần

76

Hướng dẫn làm món mì xào giòn đổi vị cho tối cuối tuần

Nguyên liệu nấu mì xào giòn

– Mì vắt 2 vắt (Mì dùng để chiên giòn)

– Tôm tươi đã bỏ vỏ 100 gr

– Mực ống 50 gr

– Tim heo 50 gr

– Gan heo 50 gr

– Cải ngọt 150 gr

– Cà rốt 1/2 củ

– Nấm rơm 100 gr

– Hành tây 1/2 củ

– Cần tàu 30 gr

– Dầu hào 2 muỗng canh

– Nước tương 2 muỗng canh

– Dầu mè 1 muỗng canh

– Bột năng 1 muỗng canh

– Dầu ăn 300 ml

– Tỏi băm 20 gr

– Hành tím băm 20 gr

– Một ít ớt và ngò rí để trang trí

Hướng dẫn cách nấu mì xào giòn

Bước 1:

Cho dầu ăn vào chảo, chờ cho dầu thật nóng thì cho mì vào chiên phồng lên. Mì chiên xong vớt ra cho vào đĩa có lót trước giầy thấm dầu.

Khi chiên phải đợi dầu thật nóng và mì ngập trong dầu nếu không mì sẽ không phồng lên được vì bị chai.

Bước 2:

Hỗn hợp nước sốt bao gồm 2 muỗng nước tương,1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng dầu hào và trộn đều với nhau.

Bước 3:

Cho vào chảo 5 muỗng canh dầu ăn, đợi cho dầu thật nóng thì cho tỏi băm và hành tím băm vào. Phi đến khi 2 nguyên liệu chuyển vàng thơm.

Bước 4:

Thêm tim heo và gan heo thái lát vào, xào sơ cho săn lại. Sau đó cho tôm, mực vào, tiếp tục xào đều tay.

Tim heo sơ chế bằng cách chà rửa với muối và rượu trắng để khử mùi. Để loại bớt độc tố trong gan heo, bạn hãy ngâm trong sữa tươi không đường chừng 15 phút. Tôm lột vỏ, chừa phần đuôi, cắt bỏ chỉ lưng. Mực làm sạch, cắt miếng vuông, khứa caro để khi nấu lên mực sẽ tạo hình đẹp mắt hơn.

Bước 5:

Cho cà rốt, hành tây và thêm chút nước vào nguyên liệu đã chín vưa tới xào trong 2 phút. Đến khi hành vừa chuyển hơi trong thì bạn thêm nấm rơm, xào tiếp tục 2 phút nữa.

Nấm rơm rửa sạch rồi ngâm nước muối 15 phút để bớt mùi hôi.

Bước 6:

Tiếp đó, cho cải ngọt vào hỗn hợp. Khi cải vừa chín giòn thì chế hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, xào đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.

Bước 7:

Tiếp tục thêm cà chua xắt muối cau (1 quả xắt làm 8), 1 muỗng canh bột năng pha loãng với 2 muỗng canh nước vào để tạo độ sêt. Cuối cùng thêm cần tàu xắt khúc vào, đảo đều rồi nhắc xuống.

Cà chua cho vào sau để giữ cho món xào của chúng ta ít nước vì cà chua là nguyên liệu dễ ra nước.

Hãy nhớ thưởng thức món ăn khi còn nóng để cảm nhận được hương vị trọn vẹn nhất của món mì xào giòn bạn nhé. Và hãy nhớ rưới nước sốt lên mì khi bắt đầu ăn để sợi mì không bị nhũn nếu đổ quá sớm.

Chỉ với một chút khéo léo bạn có thể nấu được món ngon không khác gì nhà hàng cho người thân và bạn bè thưởng thức rồi. Chúc bạn ngon miệng với món ăn giàu chất dinh dưỡng này.

Theo iVIVU.com

Xem thêm các bài viết:

Bữa tối ngon miệng với món mực xào ớt chuông siêu dễ làm

Hướng dẫn cách làm món ức gà rán phô mai mì Ý chuẩn vua đầu bếp Gordon Ramsay

Bí quyết làm món cá chẽm sốt Địa Trung Hải theo đầu bếp Gordon Ramsay chỉ trong 10 phút