Hướng dẫn nấu món cá basa kho tộ thơm nức mũi

70

Hướng dẫn nấu món cá basa kho tộ thơm nức mũi

Ảnh: Tống Lê Tâm

 

Nguyên liệu:

– Cá ba sa: 500 gr

– Hành khô: 2 củ

– Hành lá: 2 cây

– Hạt tiêu: 1/2 thìa

– Đường: 3 thìa

– Ớt tươi

Cách làm:

Bước 1: Cá basa mua về làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Uớp cá với hành khô, hạt tiêu và 3 thìa nước mắm, ớt tươi.

Bước 2: Cho 3 thìa đường vào nồi đun, khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì cho thêm 1/2 bát nước.

Bước 3: Cho cá vào nồi cùng nước hàng. Đun cá to lửa khi sôi thì tắt bếp đun nhỏ lửa. Khi cá mềm, nước gần cạn, thêm 1 thìa đường. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Theo iVIVU.com

Xem thêm các bài viết:

Hướng dẫn làm món mì xào giòn đổi vị cho tối cuối tuần

Bữa tối ngon miệng với món mực xào ớt chuông siêu dễ làm

Hướng dẫn cách làm món ức gà rán phô mai mì Ý chuẩn vua đầu bếp Gordon Ramsay