Hướng dẫn cách nấu món mực dồn thịt chiên giòn vừa ngon, vừa dễ làm
Nguyên liệu:
– Mực ống
– Thịt lợn xay nhuyễn
– Miến khô
– Mộc nhĩ
– Trứng gà
– Hành tây
– Hành lá
– Gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt, tỏi, ớt…
Cách làm món mực dồn thịt chiên giòn:
– Cho tất cả các nguyên liệu: thịt lợn, râu mực, trứng gà, miến, mộc nhĩ, hành tây, hành khô, hành lá, ngò, tỏi, ớt vào một cái tô lớn.
– Trộn đều các nguyên liệu trên với một ít gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt.
– Ướp nhân trong vòng 15–20 phút.
– Khi nhân đã thấm gia vị, dùng tay hoặc thìa nhỏ nhồi nhân vào thân mực. Nhét từng ít một và nhẹ nhàng để nhân dàn đều thân mực.
– Dùng tăm tre ghim chắc đầu mực sau khi mực đã được nhồi căng vừa phải.
– Cho dầu ăn vào chảo rán và đun đến khi dầu sôi.
– Bỏ mực vào chảo và chiên với lửa vừa.
– Chiên đến khi mực vàng và khô giòn, gắp ra và bỏ lên giấy thấm dầu.
– Cắt mực thành các khoanh tròn vừa ăn là hoàn thành món mực dồn thịt chiên giòn.
Theo iVIVU.com