Cách làm thịt kho trứng đơn giản cho bữa tối ngon miễn chê

47

Cách làm thịt kho trứng đơn giản cho bữa tối ngon miễn chê

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ

– Trứng vịt

– Nước màu

– Hành khô, ớt rửa sạch băm nhỏ

– Gia vị: Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu, nước dừa

Cách làm thịt kho trứng

– Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với nước mắm, đường, bột nêm, hành tím, ớt băm trong khoảng 10 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Trứng vịt rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ.

– Thắng đường làm nước màu

Bật bếp ở mức lửa nhỏ, cho 2 muỗng đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi. Đường tan dùng đũa khuấy đều cho đến khi chuyển màu vàng đậm thì cho 1 bát nhỏ nước nóng vào, tắt bếp, ta có nước màu dùng để ướp thịt.

– Kho thịt

Sau khi ướp thịt xong, cho nước dừa cùng với nước lạnh ngập thịt và kho với nhiệt độ vừa phải trong vòng 10 phút. Cuối cùng cho trứng vịt đã luộc qua và bóc vỏ vào và hạ hơi nhỏ lửa tiếp tục kho cho thịt mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Vậy là hoàn thành món thịt kho trứng rất đơn giản phải không nào.

Theo iVIVU.com

Xem thêm bài viết:

Bí quyết làm món cá diêu hồng kho tiêu thơm ngon, đậm đà

Cách nấu món tôm rim đơn giản mà ngon tại nhà

Ngon cơm với món thịt heo kho thơm đậm đà