Gợi ý cách làm mực xào sả ớt thơm ngon cho cả nhà đổi vị
Nguyên liệu:
– 600g mực ống nhỏ
– Sả: 50g
– Ớt: 5 quả
– Gừng: 1 nhánh nhỏ
– Ngò rí (rau mùi): 50g
– Tỏi: 1 củ
– Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Ớt, sả, tỏi đem rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.
– Hành lá, ngò rí nhặt và rửa sạch, thái khúc nhỏ.
– Bạn rửa mực sạch với rượu trắng, đem lấy hết túi mực và phần xương sống màu trắng ra khỏi thân mực, xẻ đầu mực, rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
– Đun sôi nước với một chút muối, gừng, rồi thả mực vào lật lại khoảng 30 giây rồi vớt mực ra để ráo. Sau đó thái mực ống ra thành từng miếng khoanh tròn vừa ăn, bạn ướp mực với sả băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa nước mắm, 1/3 thìa đường trong 15 phút để ngấm gia vị.
Bước 2: Chế biến mực xào sả ớt
– Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, bạn cho sả vào xào thơm, sau đó cho ớt vào xào cùng, thêm 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm rồi cho ra đĩa.
– Tiếp tục bắc chảo dầu nóng lên bếp, bạn cho mực vào chảo, xào ở mức lửa lớn và đảo thật nhanh tay khoảng 3 – 5 phút. Bạn cho sả vào xào cùng, thêm 1 thìa sa tế, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Bạn xào đến khi mực săn lại, chín tới, thêm hành hoa thái nhỏ vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp và cho ra đĩa.
Vậy là đã hoàn thành xong món mực xào sả ớt cho bữa ăn gia đình bạn rồi. Món mực xào sả ớt ăn kèm với cơm nóng, mực giòn ngọt, không tanh vừa chín tới, thấm gia vị thơm thơm cay cay của ớt, kích thích vị giác của bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.
Cách nấu món tôm rim đơn giản mà ngon tại nhà
Ngon cơm với món thịt heo kho thơm đậm đà
Bí kíp làm món chân giò rút xương chiên giòn tại nhà lạ miệng