Hướng dẫn cách nấu món mực xào thơm cà đậm đà, đưa cơm

65

Hướng dẫn cách nấu món mực xào thơm cà đậm đà, đưa cơm

Nguyên liệu:

– Mực: 0.5kg

– Cà chua: 2 quả

– Hành tây: 2 quả vừa

– Hành, ngò

Cách làm mực xào thơm cà:

– Cho dầu ăn vào phi hành đến khi dậy mùi thơm, cho mực vào đảo nhanh, sau đó tiếp tục cho thơm cà vào đảo khoảng vài lượt.

– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Khi thấy thơm cà hơi mềm một chút thì tiếp tục cho hành tây vào đảo nhanh tay.

– Khi mực vừa chín thì nên tắt bếp, sau đó cho hành ngò vào để có mùi thơm, sau đó bạn cho món mực xào thơm cà ra đĩa thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon của món ăn.

Lưu ý: không nên xào quá kỹ, mực và thơm cà sẽ bị ra nước quá nhiều và mềm, ăn sẽ không còn độ giòn của mực.

Theo iVIVU.com