Đổi vị với món hải sản sốt dầu hào ngon miệng và bổ dưỡng

94

Đổi vị với món hải sản sốt dầu hào ngon miệng và bổ dưỡng

Nguyên liệu:

– 500g hải sản (bạn có thể lựa chọn tôm, mực để làm nguyên liệu cho món này)

– 300g bông cải trắng

– Ớt chuông xanh, củ cà rốt, tỏi

– Gia vị: hạt nêm, dầu hào, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạn rửa sạch hải sản với muối, để ráo nước. Sau đó bạn ướp với ít hạt nêm trộn đều cho ngấm gia vị.

– Bông cải xanh ngâm làm sạch sẽ, thái miếng vừa ăn.

– Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.

– Cà rốt tỉa cắt hoa, thái từng lát dày.

Bước 2: Chế biến nước sốt dầu hào

Bạn bắc chảo dầu nóng lên béo, phi thơm tỏi, cho dầu hào, nước dùng pha bột năng vào nấu sệt, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho nước sốt ra bát.

Bước 3: Chế biến hải sản sốt dầu hào

– Tiếp tục bắc chảo dầu nóng lên bếp, phi thơm tỏi băm. Bạn cho hải sản đã ướp gia vị vào đảo đều tay, để vừa lửa cho chín đều. Sau đó cho rau củ: bông cải trắng, ớt chuông, cà rốt đã sơ chế sẵn vào chảo trộn đều khoảng 10 phút, nêm một ít hạt nêm cho vừa miệng.

– Sau đó, bạn cho nước sốt dầu hào đã chế biến sẵn vào chảo hải sản đang nóng trộn đều khoảng 3 – 5 phút rồi tắt bếp cho ra đĩa. Vậy là hoàn thành xong món hải sản sốt dầu hào thơm ngon, đậm đà.

Món hải sản sốt dầu hào ăn kèm với cơm nóng cho bữa tối gia đình thì còn gì tuyệt vời bằng. Lưu lại ngay cách chế biến món hải sản sốt dầu hào chuẩn vị này nhé.

Theo iVIVU.com

Chế biến món bò lúc lắc thơm ngon, đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách nấu món mực xào thơm cà đậm đà, đưa cơm

Cách làm thịt heo xào nấm rơm đơn giản, siêu ngon