Hướng dẫn nấu món cá diêu hồng chiên giòn sốt cà thơm nức mũi

60

Hướng dẫn nấu món cá diêu hồng chiên giòn sốt cà thơm nức mũi

Nguyên liệu

– 1 con cá diêu hồng khoảng 1kg

– 2 trái cà chua lớn

– 100g hành lá, rau ngò

– 3 trái ớt

– 1 trái chanh

– Gia vị bao gồm: hạt nêm, nước mắm, muối, tỏi, hành khô, đường, tiêu, ớt màu, gừng.

Sơ chế nguyên liệu

– Cá diêu hồng làm sạch mang, sạch ruột và đánh vảy. Để khử mùi tanh của cá, dùng một chút nước muối và đập dập vào lát gừng vào để rửa cá. Dùng dao cứa xéo thân cá để cá dễ chiên và dễ thấm gia vị.

– Cà chua rửa sạch rồi băm nhuyễn, để riêng ra bát.

– Ớt, tỏi, hành khô băm nhuyễn

– Hành lá, ngò thái nhỏ

Cách làm món cá diêu hồng sốt chiên giòn sốt cà chua

– Bước 1: Cho dầu ăn vào đun cho dầu sôi già thì thả cá vào chiên đến khi chín vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa

– Bước 2: Phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn với dầu ăn. Cho thêm một chút ớt bột để tạo màu đẹp. Tiếp đến cho cà chua băm nhuyễn vào đảo đều. Thêm vào hỗn hợp 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột nêm, ½ muỗng đường và một chút tiêu xay nhuyễn vào. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại là được (nấu trong khoảng 5 phút là vừa).

– Bước 3: Đổ một lớp nước sốt cà chua dưới đĩa, cho cá lên đĩa rồi đổ phần còn lại ngập lên cá. Rắc lên trên rau ngò thái mịn, một chút tiêu xay. Nếu muốn các mẹ trang trí thêm một chút rau xà lách xung quanh cho bắt mắt.

Nấu món cá diêu hồng chiên giòn sốt cà chua sẽ ăn cùng nước mắm chua ngọt để tạo hương vị cay, chua và ngọt từ thịt cá.

 Theo iVIVU.com

Xem thêm bài viết:

Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà

Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt

Hướng dẫn nấu món mì xào hải sản rau củ lạ miệng cho bữa tối