Công thức nấu món lẩu chua cá bớp nhanh gọn nhưng ngon khó cưỡng

49

Công thức nấu món lẩu chua cá bớp nhanh gọn nhưng ngon khó cưỡng

Nguyên liệu

– 1 con cá bớp khoảng 1 ký

– Bạc hà, đậu bắp, cà chua, dứa, me chua

– Dầu ăn, hành, tỏi, gia vị

Sơ chế nguyên liệu

Món lẩu chua cá bớp rất dễ chế biến và thường không mất nhiều thời gian. Bạn phải lựa mua những con cá còn tương ngon, thịt cá còn săn chắc. Làm sạch cá, thái cá thành từng khúc vừa ăn.

– Bạc hà, đậu bắp, cà chua, dứa rửa sạch cắt khúc

Cách nấu

Làm nóng dầu trên chảo, phi thơm tỏi rồi cho cá vào xào sơ qua để thịt cá săn lại.

Phi thơm tỏi, cho ít cà chua vào xào sơ, sau đó cho tiếp nước me chua vào, thêm nớc dùng rồi đun sôi. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho cá bớp vào với ít ớt trái thái lát.

Cuối cùng cho bạc hà, đậu bắp, cà chua, dứa… vào nấu chín. Nồi lẩu chua cá bớp nghi ngút khói với hương thơm thoang thoảng thật hấp dẫn.

Ăn kèm lẩu cá bớp với bún tươi, các loại rau sống như bắp chuối, rau muống bào, giá tươi cùng chén nước mắm ớt nguyên chất. Ngoài ra, nếu không có thời gian, bạn có thể biến tấu món lẩu thành món canh chua đơn giản và ăn kèm với cơm nóng cũng rất ngon miệng.

Theo Khánh Hòa

Xem thêm bài viết:

Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà

Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt

Hướng dẫn nấu món mì xào hải sản rau củ lạ miệng cho bữa tối